Vẫn được đánh giá cao về sức bật và tiềm năng, tuy nhiên, dưới góc nhìn các chuyên gia, có 04 khu vực nhà đất sẽ “thống lĩnh” bất động sản Lâm Đồng giai đoạn tới. Điều này cũng sẽ mang đến nhiều cánh cửa cơ hội cho người mua và giới đầu tư.

Những định hướng & tầm nhìn về dài hạn

Tỉnh ủy Lâm Đồng xác định đến năm 2025, tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt hơn 54% và đến năm 2030 đạt trên 58,8%. The đó, tỷ lệ đất xây dựng đô thị trên tổng diện tích đất tự nhiên toàn tỉnh sẽ đạt khoảng 1,5 – 2% vào năm 2025, và đến năm 2030 sẽ đạt khoảng 2 – 2,5%.

Năm 2025 tới, 100% các đô thị hiện có và đô thị mới có quy hoạch chung, quy hoạch nhiều phân khu, chương trình cải tạo, chỉnh trang, tái thiết và phát triển đô thị. Bảo đảm 100% đô thị loại III trở lên hoàn thiện tiêu chí phân loại đô thị về hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng về y tế, giáo dục – đào tạo và công trình văn hóa cấp đô thị.

04 khu vực nhà đất sẽ "nóng sốt" tại Lâm Đồng năm 2023-1

Lâm Đồng sẽ phát triển các chương trình, dự án trọng điểm của tỉnh, làm động lực chính phát triển lan tỏa trong toàn tỉnh, trong đó tập trung ưu tiên đầu tư các dự án có vai trò tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh theo từng lĩnh vực.

Trong đó, ưu tiên phát triển hạ tầng kỹ thuật khung kết nối với quốc tế, quốc gia và vùng gồm: Nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Liên Khương từ cấp 4D lên cấp 4E; xây dựng khôi phục tuyến đường sắt Đà Lạt – Tháp Chàm; các tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương; Liên Khương – Nha Trang, Liên Khương – Buôn Ma Thuột,…

Top các khu vực được gọi tên

Lâm Đồng đã xác định những khu đô thị Đà Lạt, Bảo Lộc, Đức Trọng, Di Linh sẽ là những đô thị hạt nhân, tăng trưởng quan trọng của địa phương trong thời gian tới. Trong đó:

  • Đô thị Đức Trọng là cửa ngõ giao thương quốc tế của vùng và quốc gia, trung tâm nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế, trung tâm công nghiệp dược, mỹ phẩm cấp vùng.
  • Đô thị Di Linh là đô thị trung tâm thương mại dịch vụ cấp vùng, trung chuyển hàng hóa trong tỉnh và vùng Tây Nguyên, vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ.
  • Đô thị Mađaguôi là trung tâm động lực kinh tế – xã hội 3 huyện phía Nam của tỉnh, gắn liền với phát triển đô thị mới xây dựng nông thôn mới, từng bước xây dựng các đô thị xanh, thông minh.

Đặc biệt, thành phố Bảo Lộc sẽ là đô thị hạt nhân phía Nam tỉnh Lâm Đồng, trung tâm kết nối giao thương của vùng tỉnh với vùng thành phố Hồ Chí Minh, vùng Tây Nguyên và Duyên Hải Nam Trung Bộ. Với vị thế này, Bảo Lộc được dự đoán sẽ là Đà Lạt 2 với sức hút đầu tư mạnh mẽ.

04 khu vực nhà đất sẽ "nóng sốt" tại Lâm Đồng năm 2023-2

Bằng các thay đổi lớn về hạ tầng, quy hoạch, nhà đất các khu vực cũng theo đó nóng dần lên. Điều này có thể thấy rõ ở Bảo Lộc. Chỉ trong thời gian ngắn, nguồn cung và mặt bằng giá liên tục thay đổi. Dự đoán, đến quý 4/2023 thị trường BĐS Bảo Lộc sẽ có nhiều chuyển biến đột phá.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng 04 cái tên này không phải là duy nhất, vì khi trung tâm dần sôi động, các vùng lân cận cũng nhanh chóng bắt nhịp.

Điển hình như việc người mua tìm kiếm đất nền Bảo Lộc giá rẻ, phạm vị chắc chắn không chỉ có ở khu trung tâm mà những huyện lân cận như Bảo Lâm gần đó lại được đánh giá cao hơn về tính khả thi. Thậm chí, các thôn, các xã cũng không bị bỏ sót. Gần đây, nhiều người đổ về tìm cơ hội tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm; không ít dự án cũng đã thành hình và đón nhận lượng giao dịch ổn định: Lộc Đức Alpha Hill, dự án Chợ Lộc Đức, khu nghỉ dưỡng Da Naur,…

04 khu vực nhà đất sẽ “nóng sốt” tại Lâm Đồng năm 2023 chỉ là những dự đoán trước mắt. Trên thực tế, cơ hội có khi sẽ nhiều hơn, sôi động hơn bởi lẽ những thay đổi của Lâm Đồng đang đánh trúng tâm lý của xu hướng dịch chuyển về thị trường tỉnh hiện nay.