Để mua đất Bảo Lâm an toàn, không thể bỏ qua 5 kinh nghiệm “xương máu” được các nhà đầu tư đi trước chia sẻ lại. Đối với những người mới khi bước vào “sân chơi” này thì càng phải “bỏ túi” những lưu ý sau đây.

Kiểm tra đất có thuộc diện quy hoạch hay không

Khi mua đất Bảo Lâm bạn cần tìm hiểu vị trí đất đang mua có thuộc diện quy hoạch hay không. Dự án quy hoạch đó thuộc diện phát triển đô thị hay đang phong tỏa. Nắm được thông tin này để đảm bảo bạn không mua phải bất động sản ở những dự án ma, dự án treo.

Muốn có thông tin chính xác nhất về các dự án quy hoạch trên địa bàn huyện Bảo Lâm, hãy tìm hiểu qua chính quyền địa phương hoặc các công ty bất động sản uy tín.

kinh nghiệm mua đất Bảo Lâm 2

Đảm bảo tính pháp lý cho mảnh đất

Để mua một sản phẩm bất động sản Bảo Lâm có tính pháp lý minh bạch, người mua nên lựa chọn mảnh có ghi mục đích sử dụng rõ ràng như trồng cây lâu năm, đất bìa đỏ hoặc thổ cư, đất nông thôn hay đô thị.

Để tránh vi phạm luật đất đai, nhà đầu tư cần chú ý những loại đất không được phép mua bán như đất định quy hoạch treo, đất trồng rừng, đất cho thuê mặt bằng vài chục năm. Những loại đất này thường có giá thấp, đánh vào tâm lý người mua ham rẻ.

Đặc biệt, không nên mua đất có sổ chung, vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phức tạp và gần như không có giải pháp xử lý, dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang.

Nếu mua bất động sản Bảo Lâm theo dự án, người mua nên chọn những chủ đầu tư uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm phát triển trên thị trường thì mới có thể đảm bảo hoàn thành đúng các cam kết pháp lý với khách hàng.

Ví dụ như Khu dân cư Chợ Lộc Đức do UBND xã Lộc Đức làm chủ đầu tư là một dự án đáng tin để “xuống tiền”. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thiện pháp lý, toàn bộ nền đất đã có sổ hồng riêng, sẵn sàng sang tên ngay.

So sánh giá bán nhiều nơi trước khi “chốt”

Không ít các nhà đầu tư bất động sản thiếu kinh nghiệm nên mua phải nhưng lô đắt cắt cổ với giá “trên trời”, cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của thị trường. Những nhà đầu tư dễ tin vào những lời tư vấn, cò môi của chủ đất hoặc môi giới rất dễ rơi vào tình trạng này.

Hãy thật tỉnh táo, tìm hiểu thật kỹ và đem so sánh giá đất để đảm bảo mua đúng giá trị trường. Đặc biệt, hãy tìm hiểu thêm về các tiện ích liên quan như đường chuẩn bị thi công, trường học hay bệnh viện sắp xây dựng tại lô đất đó như thế nào để nhanh tay mua chớp cơ hội đầu tư bất động sản tốt nhất.

Tham khảo gia từ nhiều công ty bất động sản uy tín, từ nhiều cò mồi bất động sản khác nhau. Tìm hiểu càng kỹ, càng có nhiều dữ liệu về giá đất Bảo Lâm bạn càng mua được giá chính xác và không bị thiệt.

Khảo sát khu đất thực tế trước khi “xuống tiền”

Trước khi mua bất kỳ lô đất, hay nhà đất tại địa bàn huyện Bảo Lâm các bạn cũng cần có thời gian đến khảo sát thực địa. Đừng nên nhìn đất qua hình ảnh chủ cung cấp và chốt ngay, phải dành thời gian đi thực tế trước khi ra quyết định đầu tư bất động sản.

Đi thực tế sẽ cho bạn nhiều thông tin, đặc biệt nắm được thế đất và những lợi thế của vị trí khu đất bạn muốn mua. Nhờ đó mới xác định được chiến lược đầu tư bất động sản và vị trí nào sẽ là đầu tư sinh lợi tốt nhất.

kinh nghiệm mua đất Bảo Lâm 3

Cẩn thận với những cơn sốt đất “ảo” tại Bảo Lâm

Để kiếm lợi nhuận, những nhà môi giới ngày càng có nhiều chiêu trò lừa gạt. Bên cạnh những điểm sốt đất thật, thì bất động sản Bảo Lâm thường xuất hiện nhiều điểm sốt đất “ảo”. Những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thường sẽ bị cuốn theo lợi nhuận trước mắt, vì vậy các nhà đầu tư cần tỉnh táo khi đưa ra quyết định đầu tư.

Việc các nhà đầu tư đổ xô vào mua đất giữa thời điểm Bảo Lâm đang sốt khiến cho thị trường bất động sản tại đây trở nên phức tạp hơn. Anh/chị nên bỏ ra chút thời gian cân nhắc về giá bán, tìm hiểu kỹ tiềm năng bất động sản Bảo Lâm để có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường.

Hi vọng với 5 kinh nghiệm nói trên đã giúp anh/chị có thêm những lưu ý “vàng” khi mua đất Bảo Lâm. Ở đâu cũng vậy, trước khi “xuống tiền” cần có sự tìm hiểu tỉ mỉ và cân nhắc nhiều lần rồi mới đi đến quyết định thì sẽ đảm bảo an toàn cho dòng tiền hơn.