Không chỉ là vùng đất của du lịch và nghỉ dưỡng, Bảo Lộc dưới góc nhìn bất động sản hội tụ những giá trị tiềm năng mà không phải nơi nào cũng may mắn có được. Đầu tư bất động sản Bảo Lộc thời điểm này vẫn được ví như bước đi trước đón đầu với hàng loạt ưu thế nổi bật.

Nếu trước đây, Đà Lạt là địa điểm lý tưởng được nhiều người lựa chọn để rời phố về quê hiện thực hóa giấc mơ hòa mình vào thiên nhiên, thì giờ đây Bảo Lộc đã trở thành “miền đất hứa” cho những ai yêu thích sống xanh, sống cân bằng. Bởi, vùng đất này vẫn vẹn nguyên sự thư thái, trong lành.

Từ năm 2020 tốc độ phát triển mạnh mẽ của thành phố Bảo Lộc cùng Huyện Bảo Lâm đã giúp cho giá bất động sản tăng rất nhiều lần. Nhiều thông tin quy hoạch mới, các dự án kêu gọi đầu tư, các nhà đầu tư lớn tham gia nghiên cứu trên địa bàn và đặc biệt thông tin Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ khởi công trong năm 2023. Chính bởi những yếu tố phát triển và tiềm năng du lịch to lớn của mình, Bảo Lộc cùng các vùng lân cận được đánh giá rất cao và là điểm nóng của các nhà đầu tư bất động sản lui tới thường xuyên.

Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú khởi động

Cao tốc Dầu Giây – Tân Phú – Bảo Lộc – Liên Khương sẽ đưa vào hoạt động trong tương lai… Không những rút ngắn thời gian di chuyển mà còn thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho thông thương hàng hoá diễn ra dễ dàng hơn, đóng góp rất nhiều cho công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế địa phương Tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng.

Thủ phủ Lâm Đồng chuyển về Bảo Lộc

Bảo Lộc là thành phố thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng với quỹ đất dồi dào, được tỉnh chú trọng đầu tư phát triển và thu hút các nhà đầu tư lớn của cả nước quan tâm. Thành phố đã hoàn thiện hơn 30 tiêu chí trên tổng 42 tiêu chí để nâng cấp đô thị lên loại II trong năm 2025 tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, tỉnh này luôn tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp tìm hiểu, xúc tiến đầu tư các dự án, trên cơ sở cạnh tranh công bằng, tuân thủ các quy hoạch chung của địa phương.

05 ưu thế của bđs Bảo Lộc-1

Giá đất còn thấp so với các khu vực lân cận

Từ 2020 – 2022, giá đất Bảo Lộc có chiều hướng tăng

  • Các khu vực trung tâm Tp. Bảo Lộc tăng từ 20 – 30 Triệu/m2 đến 80 – 100 Triệu/m2.
  • Các dự án điểm dân cư quanh thành phố tăng từ 8 – 10 Triệu/m2 đến 18 – 25 Triệu/m2.
  • Các xã vùng ven giá đất tăng từ 5 – 7 Triệu/m2 đến 9 – 14 Triệu/m2.
  • Giá đất sào, đất trồng cây tại khu vực cũng tăng rất mạnh từ 350 – 600 Triệu/sào đến 1,5 – 2 tỷ/sào (1000m2).

Nhưng so với nhiều khu vực như Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,… thì giá đất Bảo Lộc còn tương đối rẻ, chỉ bằng 1/3 – 1/2  các địa điểm đã và đang phát triển nhiều năm. Đặc biệt, các thị trường gần Bảo Lộc, cách đó khoảng 8 – 10km, giá đất còn hấp dẫn hơn. Nếu ai tìm mua đất nền Bảo Lộc giá rẻ thì đây là gợi ý cực kỳ tốt.

Kết nối cực mạnh với các điểm nhà đất tiềm năng

Dưới đòn bẩy từ bảo Lộc, các khu vực vùng ven như đất nền Lộc An, đất nền Lộc Tân, đất nền tại xã Lộc Đức, đất nền Lộc Quảng, đất nền Lộc Ngãi là các điểm nóng của bất động sản trong những năm gần đây với mức tăng giá trên 30% mỗi năm. Không ít dự án mới xuất hiện với mức giá cực kỳ cạnh tranh: dự án Chợ Lộc Đức, đất nền nghỉ dưỡng Alpha Hill, Villa cao cấp Da Naur,…

Trong đó 2 khu vực xã Lộc Tân, xã Lộc An – Huyện Bảo Lâm là 2 khu vực tiềm năng và tăng trưởng mạnh nhất. Vì lí do hai xã này thì Lộc Tân nằm ngay cửa ngõ thành phố trong tương lai và nằm trong vùng quy hoạch đô thị và phát triển chính là du lịch, còn với Lộc An thì vị trí nằm trên tuyến Quốc lộ huyết mạch QL20. Hơn nữa, hai xã đang thuộc diện sát nhập vào thành phố năm 2025 tới đây để mở rộng diện tích đất của thành phố.

05 ưu thế của bđs Bảo Lộc-2

Hạ tầng đô thị được đầu tư, tập trung phát triển du lịch

Cùng với sự phát triển hối hả của Tỉnh Lâm Đồng thì Bảo Lộc đang được đầu tư về cơ sở hạ tầng, đường xá kết nối các tỉnh lân cân. Các địa điểm du lịch, khu resort, nhà hàng, homestay, quán xá,… ngày càng nhiều thu hút rất nhiều khách du lịch.

05 ưu thế nổi bật và riêng biệt của bất động sản Bảo Lộc phản ánh chân thực tiềm năng vươn xa ở thị trường này. Cơ hội đầu tư đang dần bước vào cuộc đua có phần gay gắt hơn, vì vậy, sớm quyết định sẽ tận dụng tốt nhất các thế mạnh nơi đây.