Đầu tư kiot chợ được xem là xu hướng mới trên thị trường bất động sản. Phân khúc này được hưởng lợi từ sự sôi động của hoạt động buôn bán tấp nập ở chợ, nhưng đầu tư thì có hiệu quả hay không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây.

Sự cần thiết của các kiot chợ

Chợ ở đâu cũng cần vì nó là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh buôn bán các mặt hàng thiết yếu cho đời sống xã hội hàng ngày, bên cạnh đó còn là rất nhiều các loại mặt hàng khác nhau. Nhất là ở các khu có mật độ dân cư đông đúc gần các KCN, trường học lớn,.. thì nhu cầu có khu chợ kinh doanh càng lớn tránh tình trạng chợ cóc, chợ tự phát rất nguy hiểm cho giao thông lại mất mỹ quan đô thị.

Trong quy hoạch vùng, quy hoạch khu vực nào đó nhất thiết phải có Chợ để phục vụ dân sinh (đây là điều bắt buộc) . Và trong các quy hoạch xay dựng chợ mới ngày nay, các nhà đầu tư đã tính toán rất kĩ để sao cho mô hình hoạt động hiệu quả nhất , đáp ứng được đúng yêu cầu và tâm lý vùng miền. VD như:

+ Ở Hà Nội, HCM hay 1 số khu vực trung tâm ở các tỉnh lớn sẽ xây dựng mới các khu trung tâm thương mại lớn có nhiều tầng, mỗi tầng sẽ bố trí mô hình kinh doanh khác nhau: buôn bán các mặt hàng, vui chơi giải trí, ăn uống, xem phim…

+ Nhưng ở 1 số vùng miền khác nơi tập trung đa số các bà các mẹ đi chợ thì làm sao phải là thuận tiện nhất, không có nhiều tầng. Đây chính là lý do mà có cả kiot và shophouse chợ trong thiết kế.

đầu tư kiot chợ 2

Nhà nước hiện nay có chính sách xã hội hóa chợ tức là nhà nước sẽ không bỏ tiền ra đầu tư xây dựng nữa mà kêu gọi các đơn vị đủ năng lực vào xây dựng và sau này sẽ quản lý để thu hồi vốn và có lãi.

Ví dụ như mô hình Khu dân cư Chợ Lộc Đức – dự án kết hợp giữa khu dân cư với chợ, mang đến lợi thế về sinh sống, đầu tư và kinh doanh.

Bài toán lợi nhuận hấp dẫn từ chợ

Rất ít nhà đầu tư nhỏ trong lĩnh vực BDS quan tâm tìm hiểu để đầu tư về bất động sản chợ nên không biết, đây lại chính là sản phẩm có lợi nhuận rất tốt. Chỉ cần hỏi thăm những tiểu thương đang kinh doanh ở các chợ là biết được ngay lúc đầu người ta cần số tiền bao nhiêu và sau đó thì giá trị nó lên như thế nào?

Ở những khu chợ lớn đầu mối như chợ vải Ninh Hiệp Gia Lâm, chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm, chợ Hôm Hoàn Kiếm,… thì 1 kiot nho nhỏ có diện tích khoảng 10 – 15m2 có giá bán tới vài tỉ bạc (đặc biệt ở chợ Ninh Hiệp có kiot được trả gần 20 tỷ mà không muốn bán) .

Còn ở các chợ nhỏ hơn ở trung tâm các tỉnh, các huyện thì giá ki ot cũng lên tới cả tỷ hoặc 2 tỷ mà không ai bán vì bán rồi thì sẽ không có chỗ để kinh doanh.

Nhưng mà giá ban đầu góp vào thì lại là con số khá nhỏ , chì vài chục cho tới vài trăm triệu mà thôi. Giá bán các kiot, shophouse chợ tăng lên ít hay nhiều còn tùy thuộc vào lượng khách đến mua bán tại chợ (càng đông càng kinh doanh có lãi thì giá bán càng tăng nhanh). Có chợ chỉ đi vào hoạt động được 1 –  2 năm mà giá trị kiot đã tăng lên gấp đôi (Ví dụ chợ Hàng Da Hà Nội lúc đi vào hoạt động vài năm trước thì giá bán 1 gian hàng đã lên tới vài tỷ).

Đây là 1 hình thức đầu tư vào chợ, còn cách thứ 2 đó là mua các kiot và shophouse chợ rồi sau này lại cho thuê lại. Đây cũng là cách rất hay, đem lại dòng tiền ổn định cho gia đình mà mức đầu tư ban đầu không quá lớn. VD bài toán đầu tư theo hình thức này như sau:

+ Số tiền ban đầu cho kiot là 200tr, được sử dụng 50 năm. Vậy mỗi năm chỉ mất có 4tr đồng. Nếu cho thuê kiot ở các chợ bình thường, chưa tính khu vực buôn bán rất tốt thì giá thuê là 2tr/ tháng như vậy 1 năm thu được 24 triệu.

+ Hoặc là có thể tự kinh doanh buôn bán các mặt hàng, đều đều mỗi tháng cũng được chục triệu (các cửa hàng bán thịt hiện nay đều đều là 15 – 20tr/ tháng) mà không cần phải mất tiền thuê.

đầu tư kiot chợ 1

05 lợi thế của đầu tư kiot chợ

Dĩ nhiên khi đầu tư bất cứ một mô hình nào đều đem lại các lợi ích riêng. Đầu tư kinh doanh cho thuê Kiot cũng vậy. So với các mô hình khác thì kinh doanh cho thuê Kiot có những điểm khác biệt như:

Xây dựng đơn giản, chi phí thấp

Nếu như mở một quán kinh doanh café, bạn sẽ cần chi phí cho mặt bằng, thiết kế, nguyên liệu, dụng cụ, nhân viên, tay nghề… thì chi phí bạn xây dựng Kiot cho thuê lại rẻ hơn rất nhiều. Kiot không đòi hỏi thiết kế, tiện ích cầu kỳ mà chỉ cần đáp ứng đủ mặt bằng, sàn, vách ngăn và mái che.

Nhu cầu thuê kiot rất lớn

Từ xưa tới nay,kinh doanh buôn bán là một nghề chưa bao giờ đi xuống.Khi bạn có một số Kiot cho thuê,bạn không cần mất nhiều công sức tìm kiếm khách hàng cho thuê hay các dịch vụ môi giới.

Đơn giản vì lượng khách hàng có nhu cầu khá nhiều. Một người ngừng kinh doanh, trả lại mặt bằng Kiot thì ngay lập tức sẽ có người kinh doanh khác cần đến nó. Chưa kể, nếu Kiot cho thuê của bạn có vị trí đắc địa, thì không những được cho thuê với giá cao mà còn cho thuê được dài lâu.

Kinh doanh lâu dài, bền vững

Cũng giống như các hình thức kinh doanh bất động sản khác, bạn cho thuê kiot một năm hay mười năm thì diện tích kiot đó vẫn là của bạn, không hao hụt, không mất giá. Giá trị của ki ốt  tỷ lệ thuận với giá nhà đất, không những không hao hụt mà chúng còn tăng dần lên theo thời gian. Đặc biệt có lơi đối với các chủ đầu tư đã nắm chắc trong tay sổ hồng của các Kiot đó.

đầu tư kiot chợ 3

Lợi nhuận hấp dẫn

Đây là hình thức mang lại lợi nhuận khá cao. Có thể giá cho thuê Kiot không được cao như cho thuê căn hộ, phân xưởng. Nhưng sau khi bạn ngồi tính chi tiết mức chi phí bỏ ra, mức khấu hao và các chi phí khác thì bạn sẽ thấy lợi nhuận thu về nhiều hơn.

Dễ thanh lý, chuyển nhượng

Như đã nói trên, lượng khách hàng có nhu cầu thuê/sở hữu Kiot là rất lớn. Chính vì vậy, khi muốn dừng kinh doanh cho thuê Kiot, bạn có thể dễ dàng rao bán/thanh lý/chuyển nhượng mà không gặp bất kỳ khoản lỗ nào.

Nếu có ý định đầu tư kiot chợ, tham khảo ngay kiot ở dự án Chợ Lộc Đức. Với quy mô hơn 8 ha, đây là dự án chợ rộng lớn tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng. Không chỉ gần chợ, dự án còn liền kề Quốc lộ 20 và cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, mang đến cơ hội kinh doanh và gia tăng giá trị bất động sản cực lớn.

Là dự án chợ Hạng 3, phát triển theo hình thức chợ kiểu mẫu, kết hợp giữa kinh doanh, mua bán và các hoạt động du dịch địa phương. Chợ Lộc Đức mở bán ra thị trường chỉ 122 ki ốt kinh doanh ngay trung tầm kết nối sầm uất. Ngay trong khôn viên được đầu tư hệ thống tiện ích khép kính với điều kiện kinh doanh chưa từng có tại khu vực.

Mở bán đợt 1 vào tháng 7/2023, mức giá chào bán khởi điểm chỉ từu 180 triệu/ki ốt, thánh toán trong vòng 12 tháng với 0% lãi suất. Đặc biệt, đây sẽ là “làn gió mới” đập tan không khí đìu hiu của chợ truyền thống tại địa phương khi kà dự án trọng điểm được đặc biệt quan tâm bởi UBND huyện Bảo Lâm và sẽ hưởng lợi lớn khu 05 xã thuộc huyện Bảo Lâm sáp nhập vào TP. Bảo Lộc theo đề án quy hoạch mở rộng không gian. Từ Chợ Lộc Đức đến TP. Bảo Lộc chỉ còn chưa đầy 1km.

Nhận giữ chỗ 30 suất đầu tiên | Vị trí mặt tiền đẹp nhất

Hotline, Zalo | Tư vấn 24/7

0889.346.678