Ngày 05/04/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức công bố quy hoạch thành phố Bảo Lộc. Trong đó có 05 xã tại Bảo Lâm có mặt trong danh sách hợp nhất với TP. Bảo Lộc. Cụ thể gồm có xã Lộc An, Lộc Tân, Lộc Thành và Lộc Nam, Tân Lạc của huyện Bảo Lâm.

Chi tiết thông tin cụ thể về 05 xã sẽ sáp nhập với TP. Bảo Lộc

1. Xã Lộc An

Lộc An là một trong những xã nổi bật nhất tại huyện Bảo Lộc. Bên cạnh việc được sáp nhập vào thành phố Bảo Lộc, Lộc An còn ưu ái nhận được sự đầu tư của huyện nhà.

Mục tiêu của huyện Bảo Lâm là biến Lộc An trở thành một thị trấn sầm uất trong khu vực. Không chỉ kết nối thương mại, dịch vụ mà còn các mảng khác như: Y tế, văn hóa, giáo dục,… Hiện tại Lộc An đã được công nhận là nông thôn mới nâng cao. Trong tương lai, Lộc An sẽ tiếp tục phát triển hơn, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bất động sản.

2. Xã Lộc Thành

Năm 2020, tổng dân số của xã là 14.888 nhân khẩu, với 3574 hộ. Xã Lộc Thành là nơi quy tụ của nhiều người dân khắp mọi miền tổ quốc tới sinh sống. Việc đi lại là rất quan trọng. Cho nên xã đã chú trọng đổ nhựa hầu hết các tuyến đường. Số tiền một phần từ nhà nước và một phần do người dân tự nguyện đóng góp xây dựng.

Đồng thời, với sự có mặt của quốc lộ 55, sự lưu thông giữa các khu vực trở nên dễ dàng hơn.

#5 xã tại Bảo Lâm có mặt trong danh sách hợp nhất với TP. Bảo Lộc-1

3. Xã Lộc Tân

Xã Lộc Tân sở hữu vị trí tiếp giáp với hơn 10 đơn vị hành chính. Tuy nhiên, điểm trừ lại là cách xa trung tâm huyện Bảo Lâm. Tổng diện tích toàn xã là 136.800 ha.

4. Xã Lộc Nam

Lộc Nam là xã nằm ở phía Nam huyện Bảo Lâm. Phía Bắc giáp với xã Lộc Thành, phía Nam giáp với huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Phía đông giáp với xã Hòa Nam, Hòa Bắc, huyện Di Linh. Phía Tây giáp với huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

Trong số các xã kể trên, Lộc Nam là xã thiệt thòi nhất. Bởi vị trí xa với trung tâm huyện, cách Tp. Bảo Lộc lên đến 20km. Các xã và huyện giáp Lộc Nam cũng không có nhiều sự nổi bật. Đó là lý do dù lên đô thị nhưng Lộc Nam nhận được ít sự quan tâm hơn các xã còn lại.

#5 xã tại Bảo Lâm có mặt trong danh sách hợp nhất với TP. Bảo Lộc-2

5. Xã Tân Lạc

Xã Tân Lạc được biết đến là xã phát triển mạnh về nông nghiệp. Hiện tại, xã đang triển khai phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao. Loại cây được chú trọng gồm cà phê, bơ, sầu riêng,… Tất cả đang được trồng theo mô hình VietGAP.

Thị trường BĐS Bảo Lâm có “chuyển biến” mới khi sáp nhập 5 xã vào TP. Bảo Lộc

Kể từ khi có thông tin sáp nhập, tình hình bất động sản Bảo Lâm diễn sôi nổi. Số lượng giao dịch tăng nhanh và duy trì ổn định. Xã được chú ý nhiều nhất là Lộc An. Gold Homes cũng đang phân phối chủ yếu các sản phẩm nằm trong địa phận xã. Nổi bật như khu đất nền Flora Bảo Lộc, Happy Garden,… Tất cả đều sở hữu tầm view triệu đô với mức giá triệu đồng. Theo các chuyên gia đánh giá, khả năng sinh lời của đất nền Bảo Lộc có thể lên đến 35%. Dù mua đi bán lại, dựng homestay cho thuê hay kinh doanh dịch vụ,… sinh lời sẽ duy trì ở mức ổn định.

Ngoài sự chuyển biến thị trường bất động sản của 5 xã được sáp nhập vào TP. Bảo Lộc chia sẻ ở trên thì thị trường giá nhà đất Bảo Lộc tại xã Lộc Đức cũng được giới đầu tư săn đón ráo riết khi nơi đây nằm liền kề Tp. Bảo Lộc, cộng với điều kiện tự nhiên phù hợp để sản xuất và sinh sống, xã Lộc Đức trở thành cái tên được nhiều người chú ý khi tìm kiếm khu vực để đầu tư. Đặc biệt bất động sản Lộc Đức trở thành mảnh đất hứa mang đến nhiều giá trị lâu dài và bền vững.

#5 xã tại Bảo Lâm có mặt trong danh sách hợp nhất với TP. Bảo Lộc-4

Bên cạnh đó, xã Lộc Đức được định hướng phát triển là tiểu vùng 2 (gồm xã Lộc Đức, Lộc An và Tân Lạc). Nhiệm vụ của tiểu vùng này là tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao; công nghiệp chế biến ngắn với vùng nguyên liệu chè, cafe; phát triển dịch vụ nghỉ ngơi, dừng chân mua sắm, phục vụ các tour du lịch trên tuyến Quốc lộ 20.

Hy vọng trong thời gian sắp tới nhà đất Bảo Lộc sẽ có sự chuyển mình bứt phá hơn nữa thu hút được nhiều khách đầu tư, bên cạnh đó thúc đẩy kinh tế vùng, đời sống an sinh – xã hội của người dân phát triển tốt hơn.