Với tiềm năng đang dần được bộc lộ rõ nét, bất động sản Bảo Lâm ngày càng được quan tâm và trở thành địa phương có lượng giao dịch cao nhất tỉnh Lâm Đồng trong năm 2023.

Lượng giao dịch tăng trở lại

Mới đây, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng phát đi Công văn số 622/STP-BTTP cung cấp thông tin, dữ liệu về số lượng giao dịch, giá giao dịch các loại hình bất động sản thông qua hoạt động công chứng.

Theo đó, số liệu tổng hợp từ 34/34 văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng cho biết, tính từ ngày 1 –  28/04/2023, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận 1.194 giao dịch đất nền trong khu dân cư hiện hữu và chỉ có 26 giao dịch đất nền phát triển tại các dự án.

Thống kê từ Sở Tư pháp cho thấy, số lượng giao dịch đất nền trong khu dân cư hiện hữu tập trung chủ yếu tại huyện Bảo Lâm với 227 giao dịch, huyện Lâm Hà với 220 giao dịch, thành phố Bảo Lộc với 156 giao dịch,…

Thời gian này, trên địa bàn tỉnh ghi nhận có 100 giao dịch nhà ở riêng lẻ trong khu dân cư hiện hữu và không có giao dịch nhà ở riêng lẻ phát triển tại các dự án.

Trước đó, thống kê từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết, năm 2022, số lượng giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng tiếp tục tăng mạnh và đạt đỉnh trong quý II/2022.

Cụ thể, trong quý I/2022, trên toàn tỉnh Lâm Đồng ghi nhận có 12.467 giao dịch đất nền, thì sang đến quý II/2022 lượng giao dịch tăng mạnh lên 19.669 giao dịch. Tuy nhiên, đến quý III và IV/2022, thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn về dòng vốn tín dụng eo hẹp, cộng với việc lãi suất cho vay ở mức cao đã khiến cho số cho số lượng giao dịch nhà đất tại Lâm Đồng giảm mạnh còn 8.804 giao dịch và 6.633 giao dịch.

Bảo Lâm dẫn đầu tỉnh Lâm Đồng lượng giao dịch đất nền quý I/2023 1

Trong quý đầu năm 2023, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 3.246 giao dịch đất nền, tập trung chủ yếu tại huyện Bảo Lâm với 1.127 giao dịch, huyện Đức Trọng với 506 giao dịch, thành phố Bảo Lộc với 476 giao dịch, huyện Lâm Hà với 442 giao dịch.

Đối với phân khúc nhà ở riêng lẻ, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 287 giao dịch. Trong đó tập trung chủ yếu tại huyện Đức Trọng với 95 giao dịch, thành phố Đà Lạt với 67 giao dịch, huyện Bảo Lâm với 61 giao dịch.

Tiềm năng dần được khẳng định

Huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh thuộc tỉnh Lâm Đồng. Huyện Bảo Lâm nằm giáp với thành phố Bảo Lộc, cách thành phố Đà Lạt 140km, thành phố Hồ Chí Minh khoảng 198km và cách thành phố Phan Thiết 100km.

Nằm trên độ cao 800m so với mực nước biển, khi đến huyện Bảo Lâm sẽ dễ dàng cảm nhận và tận hưởng được một không khí mát mẻ dễ chịu. Nhiệt độ trung bình của huyện Bảo Lâm là 21-22 độ C. Rất thích hợp để nghỉ dưỡng cùng gia đình vào những ngày cuối tuần và các dịp lễ.

Huyện Bảo Lâm nằm bao quanh thành phố Bảo Lộc, nên được thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng của thành phố Bảo Lộc và kèm theo đó là thành phố Bảo Lộc sẽ được mở rộng thêm ra các huyện như Lộc Tân, Lộc Quảng, Lộc An và Lộc Thanh. Điều này giúp thúc đẩy bất động sản Bảo Lâm phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Các tiện ích xã hôi cũng đang được đầu tư mạnh mẽ như công viên, trường học, bệnh viện,… nhằm đáp ứng nhu cầu của dân cư và thu hút nhiều nhà đầu tư về dây  đầu tư và phát triển.

Các tuyến đường được nâng cấp và mở rộng. Nhiều tuyến đường mới được quy hoạch và đang trong giai đoạn triển khai xây dựng nổi bật nhất là cao tốc Dầu Giây – Liên Khương với tổng chiều dài 220km nối từ Dầu Giây (Đồng Nai) đến Liên Khương (Lâm Đồng) giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm chỉ mất 2h.

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, bất động sản Bảo Lâm năm 2023 sẽ phát triển hơn nữa. Đặc biệt các sản phẩm đất nền Bảo Lâm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư đón đầu thành phố Bảo Lộc mở rộng trong tương lai.

Vào những năm trở lại đây bất động sản tại Bảo Lộc, Bảo Lâm đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là những phân khúc đất nền view đẹp và thoáng mát rất được ưa chuộng. Nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đầu tư tại Bảo Lộc, Bảo Lâm vì tiềm năng phát triển kinh tế lớn nhưng giá bất động sản còn rê so với những sản phẩm đất nền khác.

Bảo Lâm dẫn đầu tỉnh Lâm Đồng lượng giao dịch đất nền quý I/2023 2

Nhiều nhà đầu tư đã “thắng lớn” khi đón đầu được làn sóng đầu tư lại Bảo Lộc, Bảo Lâm. Điển hình như mua mất bất động sản đất nền Bảo Lâm với giá từ 5-6tr/m2 vào năm 2021 và đã bán vào năm 2022 với giá 12-16tr/m2. Thị trường bất động sản tại Bảo Lộc và Bảo Lâm đang diễn ra rất sôi động, nhiều chuyên gia về bất động sản đánh giá rằng: Thị trường bất động sản tại Bảo Lộc và Bảo Lâm chưa thật sự hết nóng và có thể sôi động hơn nữa trong vài năm tới khi tuyến cao tốc hình thành.

Điều này được minh chứng rõ ràng tại dự án Khu dân cư Chợ Lộc Đức. Dự án vừa có sức nóng của bất động sản gần chợ, vừa được thừa hưởng hạ tầng Bảo Lâm ngày càng đầu tư và hoàn thiện. Là dự án thuộc phân khúc giá rẻ (700 triệu/nền và 180 triệu/ki ốt), KDC Chợ Lộc Đức hiện đang là dự án được quan tâm số 1 hiện nay. Dự án hứa hẹn sẽ làm bùng nổ giao dịch tại Bảo Lâm trong những quý tiếp theo của năm 2023.