Bất động sản Lộc Đức được dự đoán sẽ tăng đột biến cực lớn trong giai đoạn tiếp theo với cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ và khung giá bất động sản ở mức tương đối thấp khiến Lộc Đức trở thành địa điểm đầu tư hấp dẫn tại thị trường bất động sản Lâm Đồng.

Nơi “trú ngụ” mới an toàn của đại bàng

Nằm ở phía Nam huyện Bảo Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 100km, xã Lộc Đức với tổng diện tích tự nhiên 3,647,15 ha đang dần trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư.

Về vị trí, xã Lộc Đức nằm ngay trên con đường quốc lộ 20, tuyến đường huyết mạch nối liền TPHCM với thành phố du lịch Đà Lạt.

Điều kiện tự nhiên nơi đây còn sở hữu nhiều lợi thế để phát triển thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ, đồng thời thuận lợi trong thu hút các doanh nghiệp đầu tư xây dựng đô thị,…

Nhiều chuyên gia nhận xét rằng, đất Lộc Đức đa phần còn mang vẻ nguyên sơ, chưa có bàn tay khai phá của con người và đặc biệt có rất nhiều tiềm năng trong việc phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng, homestay hay second home.

Không khó để nhận ra, sinh khí mới của thị trường bất động sản đang dần dịch chuyển về các vùng ven và các tỉnh.

Điển hình như tại thủ phủ du lịch Đà Lạt, giá đất đã cao đến đỉnh điểm, kể cả những hẻm sâu, ngõ nhỏ. Lộc Đức, Bảo Lâm là những điểm đến “tiệm cận” nhờ sự tương đồng khá lớn về địa hình, khí hậu và tiềm năng du lịch.

Đặc biệt, sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường bất động sản cả nước dần hồi phục và trở lại đường đua, xu hướng “bỏ phố lên rừng”, “đánh bắt xa bờ“ hay sở hữu ngôi nhà thứ hai tại nơi yên bình lại càng trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đây phần nào cũng là động cơ thúc đẩy nhà đầu tư sẵn sàng tìm đến những vùng đất cao nguyên, nơi biên độ giá đất còn chưa nhảy múa.

Bất động sản Lộc Đức: Địa điểm đầu tư đang “SỐT” hút nhà đầu tư-1

Bất động sản Lộc Đức trên đà tăng giá

Hưởng lợi từ hạ tầng giao thông

Xã Lộc Đức cơ bản đã hoàn thiện chương trình quốc gia xây dựng và đạt tiêu chuẩn nông thôn mới vào năm 2016.

Toàn xã giờ đây đã được bao phủ bởi hệ thống nhựa, bê tông hóa, cứng hóa, mang đến diện mạo “sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Chính quyền địa phương cũng không ngừng đầu tư vào hạ tầng giao thông, đồng thời xây dựng và nâng cấp hàng loạt công trình trọng điểm như: Quốc lộ 20, quốc lộ 55 nối dài, tuyến đường sắt Đắk Nông – Lâm Đồng – Bình Thuận và đặc biệt phải kể đến dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Bất động sản Lộc Đức: Địa điểm đầu tư đang “SỐT” hút nhà đầu tư-2

Giá đất nền còn “mềm”

So với giá đất tại TP. Bảo Lộc hay TP. Đà Lạt, giá đất tại huyện Bảo Lâm nói chung và xã Lộc Đức nói riêng chỉ bằng 30-50%. Cụ thể, theo tin từ một số trang môi giới bất động sản, giá đất ở TP. Đà Lạt đang giao động từ 30-70 triệu/m2, nhiều vị trí đắc địa có thể lên đến 200 triệu/m2.

Tiếp theo là thị trường nhà đất Bảo Lộc cũng leo thang không kém khi giá đất luôn trong khoảng từ 18 – 60 triệu/m2.

Trong khi đó, giá đất tại xã Lộc Đức chỉ dao động từ 5-7 triệu/m2, thậm chí một số nơi chỉ có giá 1-2tr/m2.

Bất động sản Lộc Đức đang mở ra rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư vì giá đất đang nằm đầu biểu đồ chu kỳ tăng giá, có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Cụ thể, nếu nhà đầu tư/khách hàng đang tìm một dự án giá rẻ nhưng lại có đầy đủ các yếu tố về pháp lý, sổ hồng, hạ tầng giao thông, tiện ích phục vụ nhu cầu đời sống, khu vực dân cư đông đúc, văn mình,…. và đặc biệt trong thời gian tới có thể đem lại nguồn lợi nhuận sinh lời cao thì có thể tham quan và tìm hiểu dự án Chợ Lộc Đức. Là một trong số dự án hiếm hoi trong thời điểm hiện tại sở hữu đầy đủ những yếu tố cần thiết nhất mà nhà đầu tư nào cũng mong muốn có được trước khi mạnh dạn “xuống tiền” để sở hữu. Đặc biệt, đây cũng là dự án bất động sản gần chợ đang nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ người dân khu vực lân cận và lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư lớn.

Bất động sản Lộc Đức: Địa điểm đầu tư đang “SỐT” hút nhà đầu tư-3

Thành phố hạn hẹp quỹ đất – BĐS Lộc Đức lên ngôi

Trong khi đó, quỹ đất tại các đô thị lớn đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung trầm trọng, khiến xu hướng “đánh bắt xa bờ“ trong bất động sản bùng nổ.

Nhiều chuyên gia dự đoán, với nhiều yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hoà như hiện tại, việc thiết lập mặt bằng giá đất Lộc Đức chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Trên đây là những chia sẻ về thị trường bất động sản Lộc Đức hiện tại, mong rằng qua bài viết này nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khách quan và thấy được tiềm năng nổi bật trong tương lai của khu vực này.