Bất động sản Bảo Lộc lên như diều gặp gió có phải là nhờ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, hay là thị trường này “bắt sóng” cực tốt đối với các xu hướng mới mẻ của khách hàng?

Đón đầu xu hướng “bỏ phố về vườn”

Xu hướng lựa chọn BĐS sinh thái đang là sân chơi của nhiều nhà đầu tư có dòng tiền “nhàn rỗi”. Lựa chọn đầu tư tại “vũng trũng” không chỉ là cách linh hoạt danh mục đầu tư, đó còn là xu hướng đang được thể hiện rõ nét trên thị trường BĐS hiện nay.

Thời gian gần đây, dòng sản phẩm “second home” (ngôi nhà thứ 2) đang trở thành lựa chọn đáng chú ý của giới đầu tư địa ốc. Nhiều người sẵn sàng rời thành phố đến nghỉ dưỡng ở những nơi có điều kiện thiên nhiên lý tưởng, cảnh quan đẹp như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Bảo Lộc, Bảo Lâm, Lộc Tân (Lâm Đồng).
Đất Bảo Lộc và cả đất Bảo Lâm hiện đang nổi lên như một địa phương lý tưởng trong xu hướng “bỏ phố về vườn”, lối sống “về quê nuôi cá và trồng thêm rau” đang được thể hiện rõ nét tại thành phố. Điều này càng được minh chứng khi nhiều dự án sinh thái đang được đầu tư tại đây. Điển hình như Khu dân cư Chợ Lộc Đức – dự án phù hợp số 1 hiện nay nếu muốn “về vườn”. Với việc tích hợp nhiều tiện ích, kết hợp với yếu tố “thiên thời, địa lợi” mà ông trời ban cho mảnh đất này, Chợ Lộc Đức hứa hẹn là nơi an cư lý tưởng dành cho những ai muốn tìm kiếm cuộc sống bình yên, gần gũi thiên nhiên nhưng không xa rời các yếu tố hiện đại, tiện nghi.

BĐS Bảo Lộc đón đầu xu hướng 2

Cách TP.HCM khoảng 200km, thành phố cao nguyên Bảo Lộc được thiên nhiên ưu đãi với cảnh vật hoang sơ, khí hậu ôn hoà, mát mẻ. Theo đó, BĐS sinh thái, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên hay chăm sóc sức khoẻ có nhiều tiềm năng phát triển tại thị trường nơi đây. Đó là lý do nhà đất Bảo Lộc được nhiều ông lớn BĐS ưu ái với tầm nhìn phát triển trung, dài hạn. Đặc biệt, có một số doanh nghiệp đang cùng với địa phương hình thành ý tưởng cộng đồng sinh thái – nghỉ dưỡng, với cách vận hành nhà vườn bài bản được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Theo các nhà đầu tư, những dự án nghỉ dưỡng đang phát triển tại thị trường này thường có khu nhà vườn riêng, sử dụng đội ngũ chăm sóc riêng, được đầu tư bài bản với tiện ích như công viên, vườn thiền, hồ bơi… đón đầu xu hướng “ngôi nhà thứ 2”, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc.

Thu hút nhiều đối tượng khách hàng

Bảo Lộc cũng là khu vực có giá BĐS còn “mềm”, chỉ với 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, các nhà đầu tư đã có thể sở hữu được một ngôi nhà thứ 2 tại đây.

Bên cạnh thị trường mới mẻ này, thời gian qua tại Bà Rịa – Vũng Tàu hay Phan Thiết, xu hướng đầu tư các dự án nhà vườn/ngôi nhà thứ 2 lấy cảnh quan thiên nhiên làm điểm nhấn cũng phát triển mạnh mẽ. Theo phân tích của các chuyên gia trong ngành, những doanh nghiệp có tầm nhìn thường sẽ tìm kiếm cơ hội khi thị trường còn mới mẻ. Và giới đầu tư địa ốc cũng ghi nhận xu hướng “bỏ phố về vườn” của những du khách TP.HCM và các tỉnh lân cận đang diễn ra sôi động thời gian qua.

Mới đây, ông Trần Khánh Quang – chuyên gia BĐS cho rằng có một xu hướng đang thể hiện rõ nét trong bối cảnh thị trường vừa qua là xu hướng “bỏ phố về vườn”. Có 2 đối tượng đang hướng đến xu thế này, nhóm thứ nhất là những người bán hết tài sản ở phố thị để về vườn, họ tính đến bài toán làm nông, muốn sống ở môi trường gần với thiên nhiên. Nếu làm nông thất bại, giá đất vườn của họ vẫn tăng gấp đôi sau 5 năm.

Nhóm thứ 2 là người dân ở TP.HCM hay các tỉnh lân cận, mua nhà vườn vì muốn có một chốn để về nghỉ dưỡng, thư giãn. Đây cũng là nhóm khách hàng đang phát triển trên thị trường, là những người có tiềm lực tài chính, muốn hưởng thụ cuộc sống khác biệt.

BĐS Bảo Lộc đón đầu xu hướng 1

Ông Trần Khánh Quang cũng lưu ý rằng khi tìm mua BĐS nhà vườn nên chọn ở những khu vực có mật độ dân cư cao, nếu mua đất nông nghiệp thì phải lên được thổ cư. Bên cạnh đó, người mua cần xem xét tiềm năng triển của khu vực đó, tương lại có thể phát triển thành khu dân cư, khu nghỉ dưỡng hay không? Nếu mua lô đất trong rừng, 10 năm vẫn mãi trong rừng thì số tiền bỏ ra là vô ích.

Chợ Lộc Đức là dự án anh/chị có thể tham khảo thời điểm này. Chỉ từ 700 triệu/nền, sở hữu ngay nền đất vừa phù hợp để an cư, nghỉ dưỡng, đồng thời vừa có thể kinh doanh và đầu tư sinh lời. Một sản phẩm đa lợi ích, đa mục đích sử dụng nhờ vào điểm đặt gần Quốc lộ 20 và cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, cộng với việc tích hợp nhiều tiện ích, nổi bật nhất là chợ nằm trong khu dân cư, mang đến cơ hội kinh doanh, sinh lời hấp dẫn.