Lộc Đức trở thành tâm điểm đầu tư bất động sản mới giàu tiềm năng “lọt mắt xanh” của nhiều ông trùm đầu tư trong giới bất động sản khi thị trường này đang chiếm ưu thế lớn về quỹ đất sạch, quy hoạch hạ tầng giao thông và thừa hưởng trọn yếu tố thiên nhiên mát mẻ.

Bất động sản Lâm Đồng thay màu áo mới

Bất chấp tác động từ Covid-19, bất động sản Lâm Đồng năm 2021 vẫn chứng kiến nhiều đợt sốt đất, nhà đầu tư về đây đón sóng hạ tầng.

Theo báo cáo từ Sở Xây Dựng, 2 quý đầu năm 2021, thị trường bất động sản Lâm Đồng sôi động, với 24.531 giao dịch (đa số là đất nền). Trong đó, quý II có sự tăng mạnh hơn so với quý I. Cụ thể, trong khi quý I có 12.467 giao dịch, thì sang quý II con số ấy đã tăng lên 19.669.

Tuy nhiên, bức tranh bất động sản có phần ảm đạm hơn khi ghi nhận từ quý III và quý IV cho thấy lượng giao dịch bất ngờ giảm mạnh đến 38%, với 15.101 giao dịch (thông qua công chứng).

Bất động sản Lâm Đồng dần sôi động trở lại trong quý đầu tiên của năm 2022 cho đến năm 2023. Đất nền Lộc Đức vẫn là dòng sản phẩm được giới đầu tư quan tâm.

Trước bối cảnh du lịch Đà Lạt dần quá tải, cộng với xu hướng “bỏ phố về vườn” và việc sở hữu ngôi nhà thứ hai trong giới thượng lưu thì những vùng đất tiệm cận thành phố được quan tâm, như Lộc Đức cùng các xã trong địa bàn huyện Bảo Lâm.

BĐS Lâm Đồng 2023: Lộc Đức trở thành "tâm điểm mới" giàu tiềm năng-1

Lộc Đức – Điểm đầu tư mới siêu “NÓNG”

Không phải ngẫu nhiên mà xã Lộc Đức – một mảnh đất còn khá hoang sơ thuộc địa bàn huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng lại thu hút nhà đầu tư. Vùng đất này có những tiềm lực vững chắc sau:

Sở hữu khí hậu mát mẻ quanh năm

Nằm trên độ cao 900m so với mực nước biển, xã Lộc Đức thừa hưởng trọn vẹn khí hậu ôn hòa quanh năm của cao nguyên Di Linh, thêm vào đó là thiên nhiên có phần hoang sơ với nhiều cảnh quan độc đáo, được xem là lựa chọn cho loại hình bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.

Cơ sở hạ tầng phát triển

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá tiềm năng của một thị trường bất động sản, cả 2 luôn có mối liên hệ mật thiết và tương quan thuận với nhau.

Bởi vậy mà trong những năm gần đây, UBND huyện không ngừng đầu tư vào hạ tầng giao thông Bảo Lâm cũng như xây dựng các công trình trọng điểm. Trong đó, có thể kể đến như:

– Dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200,3km nối Lâm Đồng với TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

– Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu.

– Nút giao thông giữa Dầu Giây và Đà Lạt.

– Xây dựng đường Trường Sơn Đông.

– Nâng cấp Quốc lộ 20.

– Xây dựng quốc lộ 55 nối dài.

– Đầu tư tuyến đường sắt Đắk Nông – Lâm Đồng – Bình Thuận.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đang xem xét đồ án quy hoạch chung TP Bảo Lộc và vùng phụ cận, tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040 của Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng. Trong đồ án có đề xuất sáp nhập các xã Lộc Đức, Lộc Tấn, Lộc Thành, Lộc An, Tân Lạc và Lộc Nam của huyện Bảo Lâm vào thành phố Bảo Lộc. Đây là một tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản huyện Bảo Lâm nói chung và xã Lộc Đức nói riêng.

BĐS Lâm Đồng 2023: Lộc Đức trở thành "tâm điểm mới" giàu tiềm năng-2

Giá đầu tư cạnh tranh – Tiềm năng sinh lời lớn

Giá đất một số khu vực tại đây đang có phần thấp hơn so với các khu vực lân cận. Tuy nhiên, việc đón đầu xu hướng là cơ hội nhưng đồng thời cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần sáng suốt trong việc “chọn mặt gửi vàng” các chủ đầu tư uy tín vừa có thể mang giá trị sinh lợi cao, vừa đảm bảo tính minh bạch về mặt pháp lý (sổ hồng) cho khách hàng.

Một trong những dự án đáng nhận được sự chú ý của giới đầu tư phải nhắc đến Chợ Lộc Đức. Đây là dự án do UBND xã Lộc Đức đầu tư theo chỉ đạo của UBND huyện. Bao gồm 02 hạng mục sản phẩm: 132 kiot chợ và 200 lô đất nền liền chợ.

KDC Chợ Lộc Đức trở thành mảnh đất lý tưởng được nhiều người tìm đến. Điều đặc biệt nhất chính là giá cả. Giá đất tại Lộc Đức hiện chỉ bằng 1/3 – 1/5 giá đất Đà Lạt. Đồng thời, Bảo Lâm đang có lợi thế về quỹ đất rộng, nguồn cung dồi dào, hạ tầng được phát triển đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện, sở hữu nhiều lợi thế kinh doanh, đầu tư, an cư lập nghiệp,…

Sự xuất hiện của dự án Chợ Lộc Đức chính là mình chứng cho thấy tiềm năng phát triển nghỉ dưỡng của khu vực này. Mặt khác, dự án đã có đầy đủ tính pháp lý được đảm bảo, tích hợp các tiện ích, quy hoạch bài bản mang đến cho khách hàng/ nhà đầu tư những sự lựa chọn chất lượng, có tiềm năng. Ngoài ra, dự án này cũng đang khoác thêm áo mới cho mảnh đất núi đồi thềm nhiều màu sắc tươi sáng sinh động hơn.

BĐS Lâm Đồng 2023: Lộc Đức trở thành "tâm điểm mới" giàu tiềm năng-3

Hy vọng trong thời gian ngắn bất động sản Lộc Đức sẽ có sự phát triển mạnh mẽ hơn trên thị trường và sẽ là địa điểm kết nối nhiều khách đầu tư đổ bộ, góp phần tăng trưởng phát triển kinh tế vùng.