Mặc dù chưa quá nóng sốt nhưng bất động sản Lộc Đức (Bảo Lâm) đang có cho mình lượng quan tâm ấn tượng. Điều này chính thức cho thấy một sự thay đổi mới đang đến và việc trở thành điểm sáng trong mắt nhà đầu tư là điều hoàn toàn có thể.

Lộc Đức là một trong các xã thuộc huyện Bảo Lâm. Khu vực này trước đây không được để ý quá nhiều, thậm chí là ít có sự thu hút. Tuy nhiên, cùng với sự nóng lên của nhà đất Lâm Đồng, Lộc Đức nhanh chóng được đưa vào nhóm thị trường mới và các nhà đầu tư cũng sớm nhận diện được một vài yếu tố nổi trội tại đây. Nhiều dự án bất động sản xuất hiện hơn, kéo theo đó là lượng giao dịch sôi động và tốc độ tăng giá nhà đất khá ấn tượng.

Định hướng và kỳ vọng

Với tầm nhìn xa hơn, xã Lộc Đức được kỳ vọng sẽ là đô thị động lực cho phát triển kinh tế huyện Bảo Lâm nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng nói chung. Vì thế, ngoài phát huy thế mạnh về đầu mối giao thông, xã sẽ tiếp tục đầu tư các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Song song với đó, hệ thống giao thông trong việc phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị cũng được các cấp chính quyền chú trọng quan tâm. Ngoài các công tác nâng cấp tuyến quốc lộ 20, việc kết nối các tuyến đường của đô thị với các tuyến huyết mạch khác cũng được ban lãnh đạo nghiên cứu kỹ để tránh xảy ra xung đột giao thông, đồng thời đảm bảo việc lưu thông cho người dân đô thị.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương cũng như đòn bẩy tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội và giúp Lộc An gia tăng giá trị bất động sản.

BĐS Lộc Đức có thể thành điểm sáng-1

Có thể nói, nhờ những chính sách và định hướng phù hợp mà Lộc Đức đang từng bước trên con đường thay đổi diện mạo mới với sự “thay da đổi thịt” rõ nét. Số lượng nhà đầu tư tìm đến khu vực này ngày một đông hơn với nhiều mục đích, từ tìm mua đất nền, đất vườn đến đất nghỉ dưỡng,… Vì vậy, có thể nhận thấy, nguồn cung bất động sản cũng đang bắt đầu đổi khác, theo hướng chỉn chu và tiệm cận cùng các xu hướng.

Tại Lộc Đức hiện nay có những dự án nằm trong phân khúc “vừa vặn túi tiền” – một trong các yếu tố tìm kiếm quan trọng ở bối cảnh sau dịch bệnh và các rung lắc, nổi bật phải kể đến dự án khu dân cư Chợ Lộc Đức, đất nền nghỉ dưỡng Alpha Hill,… Với giá bán từ 5 – 7 triệu đồng/m2, cơ hội sở hữu là cực kỳ lớn.

Tận dụng các yếu tố đòn bẩy

Lộc Đức nhìn chung sẽ hưởng lợi từ quy hoạch và hạ tầng hoàn chỉnh của Bảo Lâm, Bảo Lộc và đặc biệt là một phần sức bật từ xã Lộc An kề cận.

Theo Tờ Trình số 73/TTr-UBND Huyện Bảo Lâm về việc đề nghị ban hành Nghị quyết về Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Lộc Thắng và nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng đô thị Lộc An đến năm 2025, định hướng đến năm 2035: định hướng Xã Lộc An sẽ đảm bảo tiêu chí cho đô thị loại V vào năm 2025.

Cụ thể, ban lãnh đạo xã Lộc An sẽ chú trọng cải tạo và chỉnh trang lại các hạng mục công trình công cộng và nhà ở của các hộ dân dọc theo Quốc Lộ 20, tạo điểm nhấn cho đô thị Lộc An bằng công viên Văn hoá Thể dục thể thao ở vị trí đối diện trụ sở làm việc của uỷ ban xã, đồng thời xây dựng mới kết hợp chỉnh trang các khu dân cư theo các tuyến đường dân sinh hiện trạng đạt tiêu chí khu ở của đô thị. Tất cả các công tác trên được chính quyền địa phương cân nhắc và đề xuất dựa trên nguyên tắc đảm bảo hài hoà không gian đô thị và lợi ích của người dân.

BĐS Lộc Đức có thể thành điểm sáng-2

Điều này sẽ tạo ra “khí thế” mới cho khu vực các xã, thu hút người dân cũng như dòng vốn tích cực đổ về. Bởi lẽ, những địa phương ở giai đoạn đầu, rất dễ tạo ra sự chuyển mình lớn và mang lại nhiều giá trị bất ngờ.

Với những gì đang có và nỗ lực đạt được, việc trở thành điểm sáng nhà đất tại Bảo Lâm, xa hơn có thể là Lâm Đồng đối với Lộc Đức dù ban đầu sẽ khó khăn nhưng chắc chắn không nằm ngoài tầm với.