Cao tốc Dầu Giây Liên Khương nắm giữ vai trò rất quan trọng trong việc nối kết TPHCM với thành phố Bảo Lộc, góp phần rút ngắn khoảng thời gian di chuyển mang đến nhiều lợi ích cho nền kinh tế và thị trường BĐS Bảo Lộc.

Với sự hoàn thành của tuyến đường này, việc di chuyển và kết nối giữa các địa điểm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây chính là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư mong muốn khai thác tiềm năng phát triển của Bảo Lộc trong tương lai.

Ảnh hưởng của cao tốc đến thị trường bất động sản Bảo Lộc

Chìa khóa “vàng” giúp ngành du lịch phát triển

Các chuyên gia đánh giá cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là tuyến đường có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ về mặt kết nối giao thông mà còn thúc đẩy nền kinh tế vùng phát triển. Đặc biệt thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế có thể dễ dàng di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang tới Bảo Lộc, Đà Lạt và ngược lại.

Khi cao tốc Dầu Giây Liên Khương hoàn thành, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM về Bảo Lộc sẽ rút ngắn chỉ còn 2 tiếng thay vì 4 tiếng như trước đây. Điều này sẽ thúc đẩy phát triển ngành du lịch và tăng doanh thu cho các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ vận chuyển.

Mở rộng mô hình bất động sản xanh

Nằm trên cao nguyên Di Linh với độ cao 900m so với mực nước biển, khí hậu ôn đới với mức nhiệt luôn dao động từ 21 – 24 độ C, Bảo Lộc rất thích hợp cho các bất động sản xanh, bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi.

Những năm gần đây, con người đang dần có tâm lý chuyển sang một môi trường sống lành mạnh đặc biệt sau 2 năm chống chọi với đại dịch lớn. Cũng từ đây, xu hướng “Bỏ phố về vườn” đã bắt đầu tăng dần, tạo điều kiện lý tưởng hình thành nên sự tăng trưởng của các dự án đất nền nghỉ dưỡng.

Hiện tại, BĐS Bảo Lộc cũng đang mời gọi đầu tư vào một số dự án du lịch như: Phát triển điểm du lịch thác Bảy Tầng (Đại Lào), Suối Đá Bàn… theo hướng du lịch sinh thái gắn với bảo vệ rừng; phát triển điểm du lịch Hồ Nam Phương, Hồ Mai Thành… thành các loại hình dịch vụ giải trí chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Bảo Lộc như thế nào?-1

Bất động sản Bảo Lộc hưởng lợi lớn từ cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Giá đất Bảo Lộc bứt phá tăng cao

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương sẽ giúp giảm thời gian di chuyển, thuận tiện cho việc đi lại giữa các khu vực. Điều này làm tăng giá trị đất nền tại các khu vực nằm sát đường cao tốc, từ đó làm tăng giá trị bất động sản.

Hiện tại, giá đất Bảo Lộc này đang có mức tăng trưởng ấn tượng từ 18 – 35% tùy khu vực. Trong tương lai, những khu vực có sự hoàn thiện sớm về hạ tầng sẽ có mức tăng lý tưởng lên đến 40 – 50%.

Theo ghi nhận, tỷ lệ tăng giá cao, song mức giá đất nền hiện tại ở Bảo Lộc và một số vùng ven lân cận nằm trong quy hoạch mở vẫn còn mềm, thấp hơn 50 – 70% so với Đà Lạt.

Trong khi việc tìm mua và sở hữu nhà đất tại Đà Lạt đang trở nên cực kỳ khó khăn vì giá rất cao và nguồn cung hầu như không có thì giỏ hàng tại Bảo Lộc vẫn còn rất đa dạng.

Hệ thống giao thông được đồng bộ chỉn chu

Sau khi Đà Lạt trực thuộc Trung ương, các trung tâm hành chính, bệnh viện,… chuyển trụ sở về Bảo Lộc, thành phố sẽ nắm vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu vực Tây Nguyên.

Hạ tầng giao thông tại Bảo Lộc ngày càng hoàn thiện và đồng bộ, xây dựng các tiện ích như trường học, ngân hàng, bệnh viện, trạm xá, siêu thị, cây xăng, trung tâm giải trí, công viên xanh,…

Hiện tại, thành phố đã nâng mật độ đường chính đô thị lên 9,8 km/km2, mở rộng quốc lộ 20 và 55 kết nối lần lượt đến TP.HCM và Phan Thiết.

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Bảo Lộc như thế nào?-2

Tăng khả năng cơ hội đầu tư mới cho nhà đầu tư

Hiện tại, Thành phố Bảo Lộc đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư để trở thành thành phố sinh thái và dịch vụ, nghỉ dưỡng. Trong đó, nhiều dự án trọng điểm đang được nhiều nhà đầu tư trong nước quan tâm, tìm hiểu như: Dự án sân bay Lộc Phát; Dự án Tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao; Sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; Khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung; Dự án Khu đô thị, dịch vụ giải trí – nghỉ dưỡng hồ Nam Phương 1 và hồ Nam Phương 2.

Đã có hơn 20 ông lớn trên thị trường bất động sản đã chuẩn bị quỹ đất để phát triển các dự án tầm cỡ về lĩnh vực du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng và những dịch vụ đi kèm khác tại Bảo Lộc như Novaland, TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, BCG, Eras Group,… Sự xuất hiện của những ông lớn này được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo của thị trường bất động sản nơi đây.

Ngoài ra, các dự án khu dân cư cũng được tập trung đầu tư phát triển một cách bài bản, trong đó nổi bật nhất là dự án Chợ Lộc Đức (quy mô 8ha, có khu chợ 1h quy hoạch theo mô hình chợ kiểu mẫu ngay trong nội khu). Vị trí Chợ Lộc Đức tọa lạc tại mặt tiền đường Liên Xã, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng với tổng quy mô lên đến 4,4 ha gồm 260 lô đất nền. Dự án được ôm trọn bởi cao nguyên Di Linh, giao thoa giữa trung tâm hành chính 2 xã Lộc Đức và Lộc An, khu dân cư đông đúc.

Chợ Lộc Đức thừa hưởng vị trí đắc địa và hệ sinh thái trong mát, với các tiện ích nội và ngoại khu đầy đủ, hứa hẹn sẽ là điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời lấy lại sức sống căng tràn cho các cư dân.

Khi cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thiện sẽ trở thành tuyến đường giao thông trọng điểm, làm giảm áp lực giao thông trên Quốc lộ 20.

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Bảo Lộc như thế nào?-3

Bảo Lộc hiện nay chỉ được kết nối đến bởi hai tuyến giao thông chính, đó là đường hàng không và Quốc lộ 20. Tuy nhiên, việc di chuyển trên cả hai tuyến này đều gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian, nhất là khi thời tiết không thuận lợi. Nhằm giải quyết vấn đề này, việc xây dựng một hệ thống giao thông hiện đại và tiện lợi là nhu cầu cấp bách. Hệ thống này giúp giảm chi phí vận chuyển, tăng cường kết nối giữa các khu vực và tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế và thị trường bất động sản cho Bảo Lộc.