Trước làn sóng đầu tư đổ vào Bảo Lâm một cách mạnh mẽ, nhiều dự án nhanh chóng được hưởng lợi và trở thành điểm sáng trong bối cảnh hiện nay. Trong số đó, phải đặc biệt kể đến Khu dân cư Chợ Lộc Đức.

Trước đó, theo thống kê trong 2 tháng kể từ ngày 16/7 đến ngày 15/9/2022, toàn tỉnh Lâm Đồng đã có 6.057 giao dịch đất nền thành công với tổng giá bán hơn 6.409 tỷ đồng. Đáng chú ý là huyện Bảo Lâm dẫn đầu với 1.123 giao dịch. Xếp thứ 2 là huyện Di Linh có 1.075 giao dịch. Tiếp nối là huyện Lâm Hà có 883 giao dịch; huyện Đức Trọng có 839 giao dịch và cuối cùng là TP. Đà Lạt với hơn 600 giao dịch thành công.

Dòng vốn liên tục ưu ái cho Bảo Lâm

Sau khi có Nghị quyết thông qua phương án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc theo phương thức đối tác công tư (PPP), thị trường bất động sản Lâm Đồng ghi nhận diễn biến tích cực tại các huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, TP. Bảo Lộc và đặc biệt là huyện Bảo Lâm – Nơi đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng xanh và thu hút giới đầu tư khắp nơi hội tụ.

Theo Sở Xây dựng Lâm Đồng, thị trường bất động sản Bảo Lâm có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút sự quan tâm, đầu tư của các Tập đoàn hàng đầu cả nước như Novaland, Đèo cả, T&T, Him Lam, Ecopark,… đến tìm hiểu và đề xuất đầu tư dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở, các dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái.

Cú hích từ dòng vốn đầu tư vào Bảo Lâm-1

So với các khu vực khác tại Lâm Đồng, mức giá tại Bảo Lâm đang được đánh giá còn khá mềm nhưng lại có tiềm năng phát triển, tăng trưởng khá mạnh trong tương lai. Đồng thời, nhờ sự nở rộ của xu hướng bất động sản xanh; nhu cầu chăm sóc sức khỏe, tìm lại bình yên, hạnh phúc từ thiên nhiên tăng mạnh cũng cộng hưởng, làm dịch chuyển, thu hút làn sóng đầu tư bất động sản xanh tụ hội về nơi này.

Bảo Lâm không chỉ vượt mặt TP. Đà Lạt về số lượng giao dịch mà còn vượt cả về tiềm năng tăng giá nhờ sở hữu những lợi thế tự nhiên thuận lợi. Đầu tiên, phải kể đến vị thế đắc địa khi kề cận TP. Bảo Lộc – thành phố trọng điểm của tỉnh. Đồng thời, với tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang được triển khai, sau khi hoàn thiện sẽ thúc đẩy liên kết vùng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao thương và phát triển kinh tế, xã hội.

Những hiệu ứng tích cực đã xuất hiện

Việc một lượng lớn dòng tiền và dòng người đổ về Bảo Lâm là yếu tố tạo lực cực kỳ quan trọng. Điều này thôi thúc nguồn cung phát triển về lượng lẫn chất, nhằm đáp ứng nhu cầu nhưng đồng thời cũng phải giữ chân người mua.

Theo ghi nhận thực tế, Bảo Lâm là địa phương tập trung nhiều bất động sản nghỉ dưỡng xanh, có phong cách gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, các dự án cho nhu cầu ở thực cũng đã xuất hiện theo hướng bài bản, chỉn chu hơn, như Khu dân cư Chợ Lộc Đức, Làng Lộc Thanh, Lộc Đức Alphal Hill,…

Các địa phương trong huyện cũng nhận thấy sức bật lớn từ thị trường nhà đất nên đã có nhiều điều chỉnh thích hợp trong quy hoạch, định hướng phát triển, dựa trên tận dụng các thay đổi mà hạ tầng mang đến cho Bảo Lâm. Các xã như xã Lộc An, xã Lộc Đức,… được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện”.

Cú hích từ dòng vốn đầu tư vào Bảo Lâm-2

Với những lợi thế vốn có cùng những yếu tố cộng hưởng về hạ tầng, xu hướng chuyển dịch nhu cầu sở hữu, trong nửa cuối năm 2023, bất động sản Bảo Lâm nói riêng và Lâm Đồng nói chung sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch cũng như mức giá trong khu vực.

Dự án chợ Lộc Đức là một trong số những cái tên được thừa hưởng sự tác động tích cực từ làn sóng đầu tư vào Bảo Lâm. Điều này sẽ tiếp tục thể hiện rõ hơn trong giai đoạn tới qua sức mua, khi dự án chứng minh được sức hút có thật của mình nhờ hồ sơ pháp lý hoàn thiện và mức giá hấp dẫn: chỉ từ 180 triệu/ki ốt,  5 – 6 triệu/m2 đối với đất nền.

Mở bán dự án Chợ Lộc Đức tháng 7/2023 với 122 ki ốt kinh doanh nằm ngay trung tâm huyện, cách TP. Bảo Lộc chỉ chưa đầy 1km. Giá bán khởi điểm chỉ từu 180 triệu/ki ốt, thánh toán trong vòng 12 tháng với 0% lãi suất.

Nhận giữ chỗ 30 suất đầu tiên | Vị trí mặt tiền đẹp nhất

Hotline, Zalo | Tư vấn 24/7

0889.346.678