Có nên mua đất Bảo Lâm không khi mảnh đất này so với Bảo Lộc hay Đà Lạt tỏ ra “lép vế” hơn? #6 lý do dưới đây sẽ giúp anh/chị dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

Bảo Lâm là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh. Bảo Lộc được thành lập từ năm 1994 với diện tích tự nhiên là 1.465km2. Huyện cách thành phố Bảo Lộc 8km về phía Bắc, cách Hồ Chí Minh khoảng 210km về phía Đồng Bắc. Nơi đây đang có nhiều cơ hội phát triển về kinh tế xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư bất động sản chuyển mình mạnh mẽ hơn.

Khí hậu trong lành, cảnh quan hấp dẫn

Thiên nhiên tại Bảo Lâm hiện nay có nhiều thuận lợi. Khí hậu trong lành tạo nên sự thoải mái khi sống. Tại đây còn được thiên nhiên ưu ái khi có cảnh quan tuyệt vời, có nhiều điểm có tiềm năng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong tương lai. Lợi thế này tạo điều kiện giúp nơi đất phát triển kinh tế – xã hội.

Không những vậy còn thu hút được nhiều nhà người lựa chọn nơi đây là địa điểm an cư, lạc nghiệp, xây dựng khu nhà nghỉ dưỡng,… Điểm mạnh này giúp cho đất Bảo Lâm là một trong những vị trí nên đầu tư bất động sản lâu dài.

Có nên mua đất Bảo Lâm 2

Trình độ dân trí cao, chất lượng sống tốt

Một trong những lý do mà bạn nên mua đất Bảo Lâm đó là trình độ dân trí trên địa bàn huyện cao. Đây là huyện có chất lượng dân trí, chất lượng an sinh xã hội được đánh giá là cao. Nhờ đó sẽ là tiền đề quan trọng giúp đẩy mạnh sự phát triển các hoạt động xã hội. Đồng thời hạn chế được tối đa các vấn đề như tệ nạn xã hội, vấn đề môi trường… Nhờ vậy mà nó là nơi đáng sống và nên đầu tư đất tại Bảo Lâm.

Hạ tầng được đầu tư, phát triển

Hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Bảo Lâm đang được đầu tư phát triển. Đặc biệt đáng chú ý nhất là tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đang được thi công xây dựng. Hạ tầng thay đổi BĐS Bảo Lâm, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nó sẽ giúp giao thương tại huyện thuận lợi hơn, tiền đề cho các ngành kinh tế phát triển.

Giá đất Bảo Lâm rẻ, dễ sở hữu

Một trong những lý do có thể nói là then chốt để mua đất Bảo Lâm hiện nay chính giá đất còn khá rẻ. Giá đất tại đây vào thời điểm hiện tại được đánh giá khá hợp lý và đáng để đầu tư. Mức giá không quá cao như các vùng trung tâm, nhưng không hẳn là một vùng heo hắt không có tiềm năng để phát triển.

Hợp “khẩu vị” mới của khách hàng

Vị trí của Bảo Lâm thuộc địa hình đồi núi rất thu hút khách hàng. Vì mấy năm gần đây nhu cầu bỏ phố về rừng ngày càng gia tăng, khiến cho lượng người đổ về đây ngày một nhiều. Đa số lượng khách là từ thành phố Hồ Chí Minh đến đây để chọn đất làm vườn hoặc xây dựng dịch vụ nghỉ dưỡng. Bảo Lâm có khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và hoang sơ rất thu hút.

Có nên mua đất Bảo Lâm 3

Nguồn cung đa dạng, nhiều sự lựa chọn hấp dẫn

Thị trường bất động sản ở Bảo Lâm đang chào đón rất nhiều dự án mới hiện đại. Trong đó có thể kể đến dự án Khu dân cư Chợ Lộc Đức. Đây là dự án đất nền giá rẻ tại Bảo Lâm, mang đến thị trường 2 sản phẩm chính gồm đất nền và ki ốt.

  • Khu đất nền này được xây dựng theo sở thích của chủ sở hữu;
  • Tọa lạc trên cung đường đẹp nhất của xã Lộc Đức, gần Quốc lộ 20 và cao tốc Dầu Giây – Liên Khương;
  • Giá cực rẻ chỉ từ 700 triệu/nền, khả năng thanh khoản cao;
  • Thuận lợi di chuyển sang các vùng khác. Gần các dự án hình thành trong tương lai, khả năng tương lai sẽ tăng giá ít nhất gấp 2-3 lần;
  • Tích hợp đầy đủ điện ích phục vụ cho cuộc sống tốt nhất của con người.

Hi vọng 06 lý do nói trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên mua đất Bảo Lâm hay không. Mặc dù được đánh giá tiềm năng và nhiều cơ hội, song để đi đến quyết định “xuống tiền” thì người mua cần cân nhắc cầu của bản thân và khả năng tài chính để chọn lựa bất động sản phù hợp.