Bên cạnh những giao dịch nhà đất vì mục đích đầu tư, tích lũy dài hạn, hiện nay, một số lượng lớn người mua đang có xu hướng chọn đất Bảo Lâm, Bảo Lộc để phục vụ trực tiếp cho việc an cư. Vì sao nhiều người lại muốn có trải nghiệm sống tại đây?

Ở thời điểm xu hướng giãn dân xuất hiện, người dân ở các đô thị lớn như Tp. Hồ Chí Minh thường sẽ lựa chọn Bình Dương, Đồng Nai hoặc Long An để an cư bởi thuận tiện đi lại cho công việc và vẫn đảm bảo được chi phí phù hợp. Việc chấp nhận đi xa về các thị trường tỉnh phần lớn đều là để đầu tư, gom mua khi giá đất rẻ và chờ hạ tầng – kinh tế phát triển để kiếm chênh lệch.

Tuy nhiên, nhiều thay đổi lớn đã diễn ra sau ảnh hưởng của dịch bệnh và các rung lắc trên thị trường. Theo đó, các tiêu chuẩn lựa chọn phải cùng lúc thỏa mãn nhiều yếu tố: giá, chất lượng sống, môi trường, không khí,… Vì vậy mà nhu cầu tìm mua đất nền Bảo Lộc giá rẻ bắt đầu tăng, lanh nhanh sang các vùng lân cận như Bảo Lâm. Mua đất hoặc nhà ở khu vực này, dù vẫn cần thêm thời gian để thấy rõ diện mạo nhưng xét ở nhiều phương diện, hoàn toàn hợp lý để an cư.

Cuộc sống xanh – đa trải nghiệm

Tại đây, khí hậu là điểm cộng lớn nhất khi sống tại Bảo Lộc, Bảo Lâm. Nếu so với khí hậu vào Đông của miền Bắc thì nơi đây không quá lạnh và hanh khô như thời tiết Hà Nội, khí hậu tại đây mát mẻ, không quá khô cũng không quá lạnh như Đà Lạt.

An cư tại Bảo Lâm, Bảo Lộc-1

Với địa thế của vùng cao nguyên, Bảo Lộc và Bảo Lâm dường như rất được thiên nhiên ưu ái khi nơi đây có rất nhiều vẻ đẹp tựa như thiên đường. Những địa điểm này dường như mang cho mình một nét đẹp hòa quyện của thiên nhiên làm cho những ai đam mê thiên nhiên luôn bị thu hút bởi nơi đây.

Bảo Lộc đang được quy hoạch và định hình phát triển theo hướng du lịch và dịch vụ; sẽ phát triển rất nhanh và bền vững về du lịch trong thời gian tới. Nếu không bị dịch Covid thì tốc độ phát triển sẽ nhanh hơn hiện tại rất nhiều, du lịch tại Bảo Lộc đang được đầu tư xây dựng rất bài bản và trở thành một điểm đến rất thu hút trong tương lai. Đặc biệt, với 05 dự án tạo ra ảnh hưởng lớn cho Lâm Đồng, 02 khu vực này cũng được hưởng lợi đáng kể.

Ngày càng nhiều lựa chọn trong tầm giá “dễ thở”

Nếu như an cư ở các vùng cận trung tâm, chắc chắn ít nhiều người mua đều lo ngại về giá. Dù được gọi là thấp nhưng với không ít người, con số này nằm ngoài khả năng. Cả Bảo Lộc và Bảo Lâm đều có dấu hiệu nóng lên về lượng giao dịch, mặt bằng giá cũng đã thay đổi, tuy nhiên, con số này chỉ bằng 1/2 so với nhiều nơi khác; vì vậy, giới chuyên môn nhận định, đây sẽ là 2 trong số 4 khu vực nhà đất sẽ “nóng sốt” tại Lâm Đồng năm 2023.

An cư tại Bảo Lâm, Bảo Lộc-2

Cùng với nhiều yếu tố trợ lực thì nguồn cung nhà đất tại đây cho thấy tính cạnh tranh cao về mối quan hệ giữa giá và giá trị. Ngoại trừ các tuyến đường trung tâm có giá cao vượt trội thì phần lớn nằm ở mức trung bình. Ở Bảo Lộc sẽ rơi vào khoảng 10 triệu/m2. Riêng với Bảo Lâm, mức giá còn được cho là quá hấp dẫn, điển hình như dự án Chợ Lộc Đức, các lô đất thổ cư, pháp lý hoàn thiện có giá chỉ 5 – 6 triệu/m2. Nhiều dự án khác tại xã Lộc Đức (Bảo Lâm) cũng dao động chỉ 5 – 7.5 triệu/m2,…

Nhiều người chọn an cư tại Bảo Lâm, Bảo Lộc có lẽ vì họ tìm thấy sự an toàn về tài chính và những trải nghiệm đáng để kỳ vọng. Theo thời gian, khu vực này sẽ sầm uất, sôi động hơn nhưng những lợi thế về khí hậu, cảnh quan thì chắc chắn hiếm nơi đâu cạnh tranh được.