Việc xuống tiền cho đất nền Bảo Lâm thời điểm này có lẽ không còn là sự nhất thời hay chạy theo đám đông. Qua một quá trình, thị trường tại đây đã chứng minh được, rằng mình có cơ sở để nhà đầu tư lựa chọn.

Huyện Bảo Lâm nằm trên cao nguyên Di Linh, độ cao trung bình 900 m, trung tâm huyện cách Thành phố Hồ Chí Minh 210 km về phía đông bắc, cách thành phố Đà Lạt 140 km về phía tây nam và cách trung tâm thành phố Bảo Lộc 8 km về phía bắc.

  • Phía đông giáp Huyện Di Linh;
  • Phía Tây giáp các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên; về phía Tây Nam giáp huyện Đạ Huoai và thành phố Bảo Lộc và Tp Bảo Lộc gần như nằm trọn trong trung tâm của huyện;
  • Phía Nam giáp các huyện Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận);
  • Phía bắc giáp thị xã Gia Nghĩa và các huyện Đắk R’lấp, Đắk Glong (Đắk Nông).

Để đánh giá tiềm năng bất động sản của một khu vực nhất định, cần phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau. Ngoài việc xác định được cơ hội phát triển của bất động sản, thì sự phù hợp với mục đích và nhu cầu của nhà đầu tư cũng là một yếu tố không thể bỏ qua. Nơi đây vẫn được xem như gợi ý cho những ai tìm mua đất nền Bảo Lộc giá rẻ, nhưng nếu xét độc lập, tiềm năng sẽ ra sao?

Đón xu hướng “bỏ phố về vườn”

Với xu hướng “bỏ phố về làng” hay “seconhome”, TP. Bảo Lộc và Huyện Bảo Lâm là những cái tên sáng giá trong tầm ngắm của nhiều người. Không phải ngẫu nhiên mà một vùng đất xa xôi ở Tây Nguyên lại thu hút hàng loạt cư dân hiện đại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tìm về để an cư hay nghỉ dưỡng.

Tiềm năng đất nền Bảo Lâm-1

Lợi thế nằm trên cao nguyên Di Linh với độ cao 900m so với mực nước biển, huyện Bảo Lâm có khí hậu ôn hòa quanh năm, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có phần hoang sơ,… đương nhiên sẽ trở thành điểm đến được săn đón. Đây không phải là một hiện tượng mới mà hàng trăm năm trước nơi này là lựa chọn của người Pháp khi muốn tìm một nơi để nghỉ dưỡng.

Đầu tư hạ tầng như yếu tố nền tảng

Tại Bảo Lâm, cơ sở hạ tầng sớm được chính quyền quan tâm và đầu tư. Ngoài các tuyến giao thông nội đô hoàn chỉnh, huyện cũng đang đầu tư các tuyến đường liên tỉnh quan trọng. Điển hình nhất là dự án đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – tuyến đường nối các tỉnh miền Đông Nam Bộ với Tây Nguyên – đang được triển khai xây dựng.

Đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200,3 km kết nối với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và ga cuối nối đoạn Liên Khương – Prenn tại ngã ba Sân bay Liên Khương. Dự án khi hoàn thành sẽ giảm thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Lâm Đồng mất 2 giờ.

Ngoài ra, một số tuyến đường khác đang được xây dựng hoặc nâng cấp cũng là yếu tố giúp nâng cao kết nối giữa huyện Bảo Lâm với các khu vực khác như:

  • Nút giao thông giữa Dầu Giây và Đà Lạt
  • Xây dựng đường Trường Sơn Đông
  • Nâng cấp Quốc lộ 20, Quốc lộ 55
  • Đầu tư tuyến đường sắt Đắk Nông – Lâm Đồng – Bình Thuận

Tiềm năng đất nền Bảo Lâm-2

Mặt bằng giá đáp ứng tiêu chí “vừa túi tiền”

Giá đất Bảo Lâm thời điểm này không cao, vẫn được xếp vào nhóm giá rẻ, cơ hội mở ra với nhiều phân khúc khách hàng. Điển hình như dự án Chợ Lộc Đức, các lô đất nền thổ cư diện tích đa dạng, vị trí thuận tiện kinh doanh, gần khu dân cư nhưng giá chỉ 5 – 7 triệu/m2. Dự án khu dân cư Chợ Lộc Đức được đánh giá là cơ hội mới cho nhà đầu tư trong năm 2023.

Tuy nhiên, định hướng phát triển trong đồ án quy hoạch đô thị Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 sẽ là TP. Bảo Lộc sẽ mở rộng không gian đô thị lên 597 km2. Theo đó, các xã Lộc An, Lộc Tấn, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam của huyện Bảo Lâm sẽ sát nhập về thành phố Bảo Lộc. Khi đó, giá đất ở những khu vực này sẽ không còn là giá đất của huyện nữa mà là đơn giá đất của thành phố với giá trị cao hơn gấp nhiều lần. Đây là một điểm cộng cũng như cơ hội rất lớn cho nhà đầu tư cân nhắc quyết định mua ngay ở thời điểm hiện tại.

Đất nền Bảo Lâm sở hữu 3 yếu tố quan trọng quyết định giá trị bất động sản, đồng thời còn có sự hậu thuẫn lớn từ các chính sách của tỉnh. Do đó, nói về sức hút và sức bền, đất nền Bảo Lâm hoàn toàn đáp ứng tốt.