Từ nửa cuối 2022 đến nay, đất nền Bảo Lộc giá rẻ trở thành tâm điểm tìm kiếm của các nhà đầu tư. Nhu cầu tìm mua bất động sản vừa túi tiền tại các thị trường có tiềm năng đang đưa nhà đất Bảo Lộc bước lên vị thế mới.

Nếu Đà Lạt là nơi dừng chân của những dòng vốn khủng với các dự án tầm cỡ thì Bảo Lộc được ví như một sân chơi mới, có thể tiếp đón đa dạng phân khúc nhà đầu tư. Tiềm năng về du lịch, đòn bẩy lớn từ hạ tầng sẽ là động lực để thị trường này có được những thay đổi rõ nét. So với Đà Lạt thì mặt bằng giá đất nền Bảo Lộc còn khá mềm mà tiềm năng trong tương lai rất lớn, quỹ đất rộng chưa bị phân hóa nhiều như Đà Lạt.

Bảo Lộc chú trọng hạ tầng

Hạ tầng đô thị là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển của thị trường nhà đất. Thị trường đã chứng minh hấp lực mạnh mẽ của quy hoạch cơ sở hạ tầng đến giá đất và bất động sản liền kề, thị trường nhà đất Bảo Lộc cũng không phải ngoại lệ. Một khi thông tin tốt tung vào thị trường: vị trí kết nối giao thông, cụm cư dân cơ bản, lộ nâng, mở rộng cầu đường… nhà đầu tư rục rịch dọn vốn đón sóng.

Quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng ít, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang các vùng ven, đô thị vệ tinh, giảm áp lực cho vùng trung tâm. Bảo Lộc đang trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng, san sẻ lượng khách du lịch quá tải tại Đà Lạt cùng tăng cường các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, thiết lập môi trường an cư văn minh, đầu tư thông minh tại Nam Tây Nguyên.

Cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp, thành phố sẽ có diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế. Thêm vào đó, sân bay Liên Khương là giải pháp trong chính sách hạ tầng, san sẻ áp lực cho hàng không Nam Trung bộ đã quá tải ở Cam Ranh.

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ-1

Giá đất và tư duy đầu tư bắt đầu thay đổi

Tại các tuyến đường trung tâm thành phố Bảo Lộc,có thể thấy  giá đất nền có xu hướng tăng vọt trong những năm gần đây: Đường Nguyễn Văn Cừ 40 triệu/m2, đường Trần Phú đã cán mốc 65-70 triệu/m2. Chợ cũ Bảo Lộc, các tuyến đường: Lê Thị Pha, Phan Bội Châu – Nguyễn Công Trứ, Lê Hồng Phong… đã chạm ngưỡng trên 100 triệu đồng và dự còn tăng. Chợ mới hình thành không lâu cũng đưa giá đất quanh khu đô thị Hà Giang trên 60 triệu đồng/m2, trong khi trước đây chỉ 20-25 triệu đồng/m2. Giá đất hồ Đồng Nai cũng theo đà tăng, ghi nhận 80-90 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, đất nền quanh các dự án quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại, vị trí kết nối cao tốc, sân bay cũng được giới kinh doanh quan tâm. Tuy không sốt cao nhưng cũng dao động 10-18 triệu đồng, thích hợp đầu tư dài hạn vì cơ hội tăng trưởng cao khi các công trình trên vận hành.

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ-2

Đặc biệt, các khu vực ở gần Bảo Lộc cũng được khai thác tối đa để gia tăng cơ hội sở hữu. Nổi bật nhất là huyện Bảo Lâm, cách đó chỉ khoảng 8km. Huyện có khá nhiều khu vực bán đất giá rẻ, điển hình như xã Lộc Đức. Một trong 04 lợi thế của xã Lộc Đức chính là quỹ đất lớn và mặt bằng giá thấp. Đơn cử như dự án Chợ Lộc Đức gần đây có giá chỉ 5 – 6 triệu/m2 cho các kiot, đất nền 100% thổ cư. Trong tương lai, Lộc Đức cũng là một trong các xã thuộc tiểu vùng 2.

Bảo Lộc đang trên tiến trình trở thành là đô thị hạt nhân phía Nam Tây Nguyên, được chính phủ ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, khuyến khích thu hút đầu tư. Tình hình sốt đất nền tại Bảo Lộc hiện tại là biểu hiện rõ ràng nhất về việc nơi đây đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Có thể nói, giá mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng rẻ, có tiềm năng tăng giá cực kì cao trong tương lai.

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ hiện nay đang có nhiều sự lựa chọn cho người mua, từ khu trung tâm đến các vùng phụ cận. Dựa trên nền tảng hạ tầng có xu hướng đồng bộ hóa như hiện nay thì nhà đầu tư có thể đặt niềm tin lớn vào các giá trị nhận được.