Đầu tư 200 triệu vào đất Bảo Lộc là điều hoàn toàn có thể, tuy nhiên cần phải nắm vững các nguyên tắc để đảm bảo sinh lời và an toàn.

200 triệu có đầu tư bất động sản được không?

Với thị trường bất động sản hiện nay thì đầu tư sinh lời là một kênh rất tốt cho người mua. Con số 200 triệu để đầu tư bất động sản thì là số tiền không lớn. Đặc biệt là ở khu vực trung tâm như thành phố Hồ Chí Minh thì rất khó tìm. Tuy nhiên nơi đất chật người đông này cũng chính là cơ hội đầu tư bất động sản thông minh. Tuy giá bất động sản hiện nay ngày một tăng, nhưng nếu đầu tư bất động sản hôm nay thì khả năng sinh lời trong tương lai là điều chắc chắn.

Số vốn 200 triệu hoàn toàn có thể đầu tư bất động sản được nếu bạn chọn đầu tư ở khu vực cách xa thành phố. Cách đầu tư bất động sản hiệu quả với giá thấp là hướng đến các khu vực như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, ở các loại hình như: đất sổ chung, đất xa trung tâm, đất nông nghiệp,… riêng tại khu vực Bình Phước, Lâm Đồng,… đất nền thổ cư giá 200 triệu còn tương đối nhiều. Đây là những tỉnh thành liền kề với thành phố Hồ Chí Minh nên cũng có tiềm năng phát triển rất cao. Và đặc biệt là hiện tại giá đất ở nhiều nơi trên các khu vực này còn khá rẻ.

Đầu tư 500 triệu vào đất Bảo Lộc 2

>>> Nếu có 200 triệu để đầu tư bất động sản thì chọn mua đất nền là phù hợp nhất.

Vì sao nên đầu tư đất nền? Không phải vì số vốn thấp nên chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư đất nền. Mà bởi vì phân khúc bất động sản này đã và đang hứa hẹn khả năng sinh lời rất cao cho những khách hàng lựa chọn.

Đầu tư vào đất nền chỉ cần tốn rất ít vốn, giá bất động sản đất nền chỉ bằng 35% – 50% các loại hình thức bất động sản khác. Việc đầu tư đất nền khá an toàn, tỷ lệ rủi ro thấp hơn các loại hình khác. Và đặc biệt đất nền rất khó mất giá và thường thì luôn có chiều hướng tăng. Có thể nói việc đầu tư bất động sản đất nền rất an toàn và rất dễ sinh lời.

#5 nguyên tắc khi đầu tư BĐS Bảo Lộc với 200 triệu

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng D&A DKRA Vietnam cho hay, đối với phân khúc đất nền thì từ trước đến nay luôn thu hút được nhiều NĐT tham gia. Với số tiền 200 triệu đồng trước khi quyết định mua nhà đất Bảo Lộc (Lâm Đồng) người mua lưu ý đến 5 yếu tố cơ bản.

Thứ nhất, tính pháp lý của miếng đất định mua. Người mua cần xem xem đó là đất dự án hay đất phân lô hộ lẻ. Nếu là đất phân lô hộ lẻ thì đã có sổ chưa, thuộc đất gì (đất thổ cư, đất rừng, đất trồng cây lâu năm…). Đồng thời, phải kiểm tra quy hoạch xung quanh xem mảnh đất đó có bị vướng gì không. Theo ông Thắng được biết, thị trường bất động sản Lâm Đồng có rất nhiều sản phẩm phân lô hộ lẻ, không có sổ mua vào khá rủi ro.

Thứ hai, phải xem xét kỹ vị trí miếng đất tọa lạc. Người mua phải xem xét dự án có tiện ích lân cận không, gần khu dân cư không, trong vòng bán kính bao xa thì đến khu dân cư. Thực tế có nhiều dự án ở Lâm Đồng cách xa khu dân cư đến vài chục km. Đồng thời, người mua cũng cần đánh giá kỹ tiềm năng sự phát triển về khu dân cư ở khu vực đó trong tương lai.

Thứ ba, theo ông Thắng cần phải nắm rõ được giá cả khu vực này trước khi quyết định đầu tư. Thị trường BĐS Lâm Đồng được biết mặt bằng giá khá cao từ năm 2019 đến nay, có nhiều nơi tăng giá từ 100-300% trong vòng 1-2 năm (tùy vị trí). Vì thế, vị chuyên gia này cho rằng, người mua cần đánh giá kỹ về giá bán khu vực, xem đó có phải là giá tiềm năng hay không, bởi còn liên quan đến câu chuyện lợi nhuận sau này.

Đầu tư 500 triệu vào đất Bảo Lộc 3

Thứ tư, ông Thắng cho rằng, với thị trường khó khăn như hiện nay, 200 triệu đồng có sẵn quyết định xem xét kỹ các yếu tố và quyết định “xuống tiền” thì không vấn đề gì, nhưng nếu là tiền đi vay thì cần cân nhắc kỹ lưỡng đến dòng tiền thu nhập, vì liên quan đến tiền để trả lãi gốc hàng tháng.

Cuối cùng, để đảm bảo câu chuyện lợi nhuận khi bỏ 200 triệu đồng đầu tư BĐS ở Bảo Lộc thì người mua cần chọn khu vực đô thị hóa trong thời gian tới, ở các khu vực mà có hạ tầng giao thông lớn chắc chắn sẽ triển khai trong một vài năm tới. Có như vậy, việc đầu tư mới đem lại kì vọng lợi nhuận tốt trong tương lai.

Đơn cử như Chợ Lộc Đức thuộc huyện Bảo Lâm, liền kề TP Bảo Lộc. Chỉ từ 5 – 6 triệu/m2, dự án đang được hưởng lợi trực tiếp từ du lịch và hạ tầng địa phương, đặc biệt gần tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đang triển khai. Thuộc phân khúc bất động sản gần chợ, cơ hội của nhà đầu tư không chỉ là sinh lời mà còn là buôn bán và kinh doanh.

Đặc biệt, ki ốt Chợ Lộc Đức có giá chỉ từ 180 triệu/ki ốt, thanh toán trong vòng 12 tháng với 0% lãi suất. Riêng sản phẩm đất nền, với giá từ 700 triệu/nền, thanh toánh 50% còn lại được thanh toán theo đợt. Đặc biệt được ngân hàng Eximbank hỗ trợ vay vốn lên đến 70%, như vậy với tài chính 200 triệu, hoàn toàn có thể cân nhắc việc đặt cọc, giữ chỗ mua đất nền mặt tiền Chợ Lộc Đức, chỉ sau 3 – 5 năm, khả năng sinh lời lớn, trong khi được tiếp cận nguồn vay lãi suất hấp dẫn.

Sau khi hoàn thành (dự kiến quý 1/2024), Chợ Lộc Đức sẽ là nơi kinh doanh, buôn bán sôi động của người dẫn xã Lộc Đức và các xã lân cận thuộc huyện Bảo Lâm. Với tài chính 200 triệu, người mua có thể sở hữu 2 căn tại đây sau đó tự kinh doanh hoặc cho thuê cũng rất tiềm năng.