Bất động sản Bảo Lộc 2023 đang sở hữu mức giá nhà đất ấn tượng và sức phát triển khá nổi trội, trở thành nơi định cư lý tưởng cho không chỉ nhà đầu tư trong tỉnh mà cả người dân.

Nhà đất Bảo Lộc, Lâm Đồng là một trong những điểm nóng đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại. Từ đầu năm 2019, nhiều khu vực ở đây bắt đầu hiện tượng sốt đất, thổi giá. Trong 3 năm liền, nhà đầu tư chứng kiến sức tăng trưởng “khủng” của số lượng giao dịch và giá cả. Dự kiến sau khi dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thiện sẽ có một đợt “sốt” trên diện rộng.

Bảo Lộc là một thị xã trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, được thành lập năm 1994 trên cơ sở tách huyện Bảo Lộc cũ thành hai đơn vị mới là thị xã Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Bảo Lộc nằm trên tuyến quốc lộ 20, cách Thành phố Đà Lạt khoảng 110km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 190 km, cách thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) khoảng 100 km. Mặc dù không nằm ở vị trí thuận lợi nhưng Bảo Lộc lại có khả năng liên kết vùng rất tốt.

Giá đất TP. Bảo Lộc đang trên đà tăng trưởng

Vào cuối năm 2019, thị trường nhà đất Bảo Lộc chưa có nhiều khác biệt so với các thời điểm khác trong năm. Điều này là do tác động của những cơn sốt giá ở giữa năm. Thời điểm tháng 6-7 năm 2019, một số điểm nhà đất giá tăng mạnh từ 25-35%, nhiều nơi thậm chí giá bán một m2 đất lên đến 70 triệu đồng, thậm chí là 100 triệu đồng. Nhiều nhà đầu tư đã nghi ngại khả năng vỡ bong bóng thị trường nếu tiếp tục đẩy mạnh việc đầu tư vào bất động sản Bảo Lộc. Từ đầu quý 4 năm 2019 đến nay, hoạt động mua bán nhà đất tại đây không phức tạp như dự đoán. Một vài ý kiến cho rằng, đây là động thái cầm chừng, dò thị trường nhằm tạo nên những bất ngờ trong giai đoạn tiếp theo.

Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản Bảo Lộc cũng cần cân nhắc về mặt pháp lý và quy hoạch. Hiện tại, thị trường đang tràn ngập các dự án nhà đất không có giấy tờ pháp lý rõ ràng, gây ra rủi ro cho các nhà đầu tư. Vì vậy, trước khi đầu tư, cần phải thận trọng và tìm hiểu kỹ thông tin về dự án và chủ đầu tư.

Đầu tư đất nền 2023: Bảo Lộc liệu có phải là lựa chọn tốt?

Kể từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản của Bảo Lộc Lâm Đồng đã bắt đầu xuất hiện những dự án quy mô lớn và được triển khai đồng bộ. Mặc dù số lượng các dự án này chưa nhiều, tuy nhiên, chúng tạo nên những sự thay đổi đáng kể đối với tình hình kinh tế của vùng đất này. Bên cạnh bất động sản, Bảo Lộc cũng đang chạy đua trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, ngành công nghiệp của TP. Bảo Lộc chiếm hơn 40% tỷ lệ công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, bao gồm các ngành sản xuất trà, cà phê, tơ tằm, dệt may, v.v. Các nhà máy, xí nghiệp chủ yếu tập trung ở Khu Công nghiệp Lộc Sơn, Phường II và khu vực xã Đại Lào.

Giai đoạn 2023 – 2025, khi TP. Bảo Lộc tập trung quy hoạch phát triển để đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, sẽ có nhiều tác động tích cực đến bất động sản. Cùng với Bảo Lộc, bất động sản Bảo Lâm liền kề cũng hưởng nhiều lợi thế. Vài năm trở lại đây, Bảo Lâm là khu vực nhà đất giá rẻ được nhiều nhà đầu tư chú ý đến tại BĐS Lâm Đồng.

2023 sẽ là thời điểm BĐS Bảo Lộc bứt phá

Năm 2022, Thành phố Bảo Lộc và Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tiếp tục đẩy mạnh các dự án về cơ sở hạ tầng, tiếp tục mở rộng và xây dựng các tuyến đường giao thông quan trọng. Chính sách hỗ trợ và khuyến khích đầu tư của tỉnh tại Bảo Lộc cũng sẽ tạo ra động lực lớn để thúc đẩy sự phát triển.

Mặc dù bất động sản Bảo Lộc vẫn chưa thật sự bước vào cuộc đua, nhưng trong năm 2023, thị trường bất động sản đang ở giai đoạn chuẩn bị. Với tiềm lực đầy đủ và thời cơ thích hợp, Bảo Lộc có thể trở thành một trong ba thị trường lớn nhất giúp nhà đất Lâm Đồng khẳng định vị trí ở khu vực Tây Nguyên.

Đầu tư đất nền 2023: Bảo Lộc liệu có phải là lựa chọn tốt?

Theo các chuyên gia địa ốc, thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2023. Điều này được cho là do nhu cầu về nhà ở tại đây đang tăng cao trong bối cảnh đất nền và giá nhà đất tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội… đang vô cùng cao.

Mặc dù mới bước vào đường đua bất động sản, tuy nhiên, Bảo Lộc đã có những bước chuyển biến tích cực, cùng với việc phát triển các dự án nhà ở, khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng… điều này đang tạo đà phát triển bền vững cho thị trường bất động sản Bảo Lộc.

Ngoài ra, vị trí địa lý đắc địa của Bảo Lộc, với khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên đẹp và nhiều tiềm năng du lịch cũng là một yếu tố thu hút nhà đầu tư bất động sản. Các dự án nhà ở và khu đô thị đang được triển khai tại Bảo Lộc cũng được đánh giá là có thiết kế hiện đại, tiện ích đầy đủ, mang lại giá trị sống tốt cho cư dân.

Vì vậy, dự báo trong tương lai, giá nhà đất tại Bảo Lộc sẽ tiếp tục tăng cao, tạo cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, việc đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thật kỹ về thị trường bất động sản tại địa phương để có được lợi nhuận tốt nhất.

Đáng chú ý, ngoài nhà đất khu vực trung tâm, bất động sản Bảo Lộc 2023 được xem là thời của các dự án vùng ven, ăn theo sức nóng của Đề án quy hoạch mở rộng TP. Bảo Lộc. Trong đó 05 xã thuộc huyện Bảo Lâm dự kiến sẽ sáp nhập vào thành phố là một ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, nhà đất huyện Bảo Lâm cũng được nhiều nhà đầu tư “để ý” cho rằng đây là vùng đệm đáng để đầu tư lướt sóng bởi giá rẻ, khả năng tăng giá cao trong 3 – 5 năm tới.