Thị trường BĐS vừa qua có nhiều biến động mới tích cực. Cụ thể, ông Jules Kay – Tổng Giám đốc của Giải thưởng BĐS Châu Á có chia sẻ trong cuộc họp báo “Khởi động giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 9 cụ thể: “Việt Nam sẽ là một trong những thị trường bất động sản hàng đầu của Châu Á”.

Để đánh giá chính xác hơn về bước đi quan trọng này chính là thể hiện qua những giải thưởng mà PropertyGuru đã trao cho các chủ đầu tư và dự án bất động sản xuất sắc tại Việt Nam hằng năm. Ngoài ra, thị trường Việt Nam được xem là một trong số những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực cũng như thị trường nhà đất ở một số địa phương vẫn còn dư địa tăng trưởng.

Bên cạnh đó, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn phía khu vực miền Nam cho hay thời điểm xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng tốc bứt phá thị trường bất động sản sẽ rơi vào khoảng quý 4/2023 hoặc có thể muộn hơn là quý 2/2023 tùy theo điều kiện thực tế.

Đón cơ hội đầu tư sinh lời

Không phải ngẫu nhiên các nhà đầu tư lớn đổ xô về đây tìm cơ hội. Theo các nhà đầu tư, trong các tỉnh Tây Nguyên thì Lâm Đồng không chỉ có ưu thế du lịch lớn đã phát triển lâu nay nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng phát triển kinh tế tổng hợp đời sống – xã hội, đất nền Bảo Lộc giá rẻ,… nhờ vị trí địa lý tiếp giáp và nhiều hướng thông thương với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

Với riêng TP Bảo Lộc, đây là vùng đất mới đang phát triển nên có tiềm năng sinh lợi bất động sản rất lớn nên đầu tư từ bây giờ để chờ đón sóng thị trường là điều dễ hiểu. Đặc biệt khi đô thị này có định hướng phát triển ngắn hạn là trở thành đô thị loại II vào năm 2025 và dài hạn trở thành đô thị loại I, là trung tâm của tỉnh Lâm Đồng.

Theo các nhà đầu tư, để đáp ứng quy mô phát triển thành đô thị loại I, hàng trăm dự án đã được chính quyền thành phố Bảo Lộc kêu gọi đầu tư và xu thế của Bảo Lộc sắp tới là sẽ mở rộng ra một số xã giáp ranh ở các huyện lân cận. Theo Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Lâm Đồng 2035 – 2050 được Chính phủ phê duyệt vào năm 2018, TP Bảo Lộc và vùng phụ cận sẽ là trung tâm tiểu vùng phía Nam của tỉnh, phát triển tiệm cận tiêu chuẩn đô thị loại I. Hiện quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đang được nghiên cứu và làm rõ hơn phạm vi, định hướng xây dựng và phát triển của trung tâm này.

Một nhà đầu tư chuyên phát triển các dự án nhà vườn tại Lâm Đồng cho biết: “Đất ở các xã ven thành phố thường rẻ hơn vùng trung tâm và sẽ tăng giá nhanh nhờ ăn theo tiến độ phát triển hạ tầng của thành phố nên được nhiều người săn tìm. Nhất là khi nó sáp nhập vào thành phố thì lợi nhuận còn cao hơn rất nhiều. Chẳng hạn như thông tin Chợ Lộc Đức được triển khai với mức giá bán rẻ từ 5-6 triệu/m2 thuộc xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm được quy hoạch sáp nhập vào Bảo Lộc đã thúc đẩy thị trường nhà đất khu vực này ngày càng trở nên HOT.”

Dự đoán quý 4/2023 thị trường BĐS có nhiều chuyển biến đột phá-1

Phát triển bất động sản – Nắm bắt tâm lý khách hàng

Được biết, theo Khảo sát tâm lý người mua bất động sản đầu năm 2023 của Batdongsan.com.vn, uy tín chủ đầu tư, trình độ xây dựng, kiến trúc không gian và chính sách bán hàng là những yếu tố đầu tiên người mua cân nhắc khi lựa chọn bất động sản. Trong đó, không gian xanh là xu hướng nổi trội về nhu cầu mua nhà trong cả hiện tại và tương lai.

Báo cáo cũng phản ánh 68% người được tìm hiểu cho rằng họ sẽ mua bất động sản trong vòng 1 năm tới. Người nắm càng nhiều nhà, đất thì xu hướng muốn mua thêm của người tiêu dùng càng tăng. Tỷ lệ người muốn mua bất động sản trong tương lai gần là 46% với những ai chưa có nhà, 66% với nhóm người đã có một bất động sản và lên đến 87% ở nhóm người đã làm chủ ít nhất 3 bất động sản trở lên. Trong ngắn hạn, các bất động sản nằm trong tầm giá 2,5 – 5 tỷ đồng thu hút sự quan tâm nhất.

Mặc dù thị trường bất động sản hiện tại gặp một số khó khăn, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdonsgan.com.vn khu vực miền Nam nhấn mạnh thời điểm xuất hiện tín hiệu đảo chiều của thị trường BĐS sẽ vào khoảng quý 4/2023 hoặc muộn hơn là quý 2/2024 tùy theo các điều kiện. Ông cho biết: “Nếu các chính sách Chính phủ ban hành nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản thâm nhập và tác động nhanh đến các đối tượng trên thị trường thì đà phục hồi của thị trường kỳ vọng sẽ diễn ra nhanh hơn.”

Dự đoán quý 4/2023 thị trường BĐS có nhiều chuyển biến đột phá-2

 

Đất nền Bảo Lộc giá rẻ chính là “món ngon” mà bất kỳ nhà đầu tư hay khách hàng nào cũng muốn sở hữu. Có thể nói, chỉ cần đưa ra kế hoạch, định hướng phát triển & đón đầu tiềm năng phát triển kinh tế cũng như đời sống an sinh, hạ tầng thì cơ hội đầu tư sinh lợi sẽ đến vô vàng cho mọi người.