Hiện tại, nhà đất Bảo Lộc đang cho thấy mình là một đối thủ nặng ký khi liên tục hút dân cư và dòng vốn từ khắp nơi đổ về. Liệu rằng, vùng đất này có đủ lực để đi đường dài và những giá trị nhận được về sau có đúng với kỳ vọng?

TP Bảo Lộc được các chuyên gia đánh giá là thành phố có tiềm năng phát triển đất nền cao; điều kiện sống trong lành, đường sá thuận tiện. Vì thế khiến đất nền Bảo Lộc giá rẻ trở nên hấp dẫn; và được các nhà đầu tư khai thác nhanh chóng và mạnh dạn.

Thời gian gần đây với tốc độ phát triển không thua kém gì Đà Lạt, giá đất Bảo Lộc tăng vọt kéo theo thị trường; đất nền Bảo Lộc cũng thay đổi chóng mặt. Giới đầu tư cho rằng, trong quý 4/2023 thị trường BĐS Bảo Lộc sẽ có nhiều chuyển biến đột phá.

Đi đường dài nhờ bệ đỡ vững chắc

Lâm Đồng có kế hoạch phát triển Bảo Lộc ở phía nam của thành một khu đô thị mới, cùng với 05 dự án “kích cầu” cho Lâm Đồng, tận dụng tốt các lợi thế về vốn và nguồn lực. Trong giai đoạn đầu, thành phố phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống đường sá để thúc đẩy thu hút đầu tư. Nhờ chính sách của chính phủ, Bảo Lộc đang trải qua một quá trình chuyển đổi. Dấu hiệu dễ thấy nhất là đất nền Bảo Lộc tạo được sức hút lớn tại đây và các nhà đầu tư đang đổ tiền về đây mua đất.

Dự đoán tương lai nhà đất Bảo Lộc-1

Để trở thành đô thị loại II vào năm 2025, Bảo Lộc phải đáp ứng 5 tiêu chí chính của đô thị chính, bao gồm:

  • Tập trung phát triển kinh tế
  • Quy hoạch dân số
  • Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp
  • Cảnh quan đô thị
  • Trình độ phát triển đô thị kiến trúc hạ tầng.

Các trung tâm hành chính, bệnh viện và trường học đã được xây dựng mới  Bảo Lộc, thúc đẩy thành phố phát huy vai trò đầu não phía Nam của tỉnh Lâm Đồng. Nhằm thúc đẩy sự phát triển của thành phố và trở thành một trung tâm thương mại quan trọng.

Theo Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng, lượng hàng hóa vận chuyển qua Bảo Lộc tăng 46,1% so với cùng kỳ năm trước. Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh -Dầu Dây – Liên Khương đang đưa vào hoạt động xây , xác định Bảo Lộc là trục xoay giữa hai đầu mối kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên. Ngoài ra, sân bay Liên Khương cũng là một yếu tố quan trọng, đường bay giúp đến Bảo Lộc và giao thương hàng hóa nhanh hơn, đặc biệt là giảm bớt áp lực cho ngành hàng không khu vực Nam Trung Bộ.

Bảo Lộc nằm ở vị trí đắc địa, phù hợp với xu hướng chuyển dịch kinh tế ra vùng ven có tiềm năng phát triển để giải tỏa áp lực cho khu trung tâm Đà Lạt vốn đã sầm uất. Do đó tiềm năng phát triển đất nền Bảo Lộc càng tăng cao khi các dự án của nhà nước hoàn thành.

Sự nở rộ của các xu hướng

Có thể thấy, nhà đất Bảo Lộc 2023 đang được hình thành dựa trên các nền tảng về hạ tầng – kinh tế, yếu tố mang tính cốt lõi trong việc định hình giá trị bất động sản. Vì vậy, tương lai của thị trường này chính là sân chơi lớn, đa dạng lựa chọn cho người tham gia: an cư, nghỉ dưỡng, đầu tư, khai thác du lịch, kinh doanh, dịch vụ thương mại,…

Đặc biệt, việc tìm mua bất động sản Bảo Lộc không chỉ gói gọn ở các phường, xã gần trung tâm mà sẽ tiếp tục mở rộng, thậm chí là về các huyện, xã lân cận. Tâm lý của người mua luôn muốn có thêm nhiều lựa chọn, chấp nhận di chuyển xa hơn nếu đáp ứng được về tầm giá và chất lượng sống.

Dự đoán tương lai nhà đất Bảo Lộc-1

Một trong các khu vực tiềm năng, vừa hưởng lợi từ hiệu ứng nhà đất Bảo Lộc, vừa là lựa chọn mang tính thay thế hoàn hảo, chính là huyện Bảo Lâm. Khu vực này có các xã như Lộc An, xã Lộc Đức,… được kỳ vọng sẽ thiết lập ưu thế của thị trường mới. Khá nhiều dự án được ra mắt gần đây có được vị trí tốt trong danh sách tìm kiếm: khu dân cư Chợ Lộc Đức, Lộc Đức Alpha Hill, khu dân cư Làng Lộc Thanh,… Thực tế đã cho thấy, Bảo Lâm thay đổi khá nhiều nhờ sức bật hạ tầng.

Trong 2023 và giai đoạn tới, tương lai nhà đất Bảo Lộc vẫn sẽ “rất sáng”. Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào đây, hứa hẹn sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ cũng như thêm phần sôi động khi các đối tượng tham gia ngày một đa dạng.