Bất động sản gần chợ luôn nằm trong mục tiêu săn đón của giới đầu tư dù nguồn cung không nhiều và giá bán khá cao. Vậy lý do ở đây là gì?

Vì sao bất động sản gần chợ được săn đón?

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản gần chợ lại được săn đón ngày càng ráo riết. Người xưa đã từng đúc kết “Nhất cận thị, nhị cận giang”, đề cập tới sự thuận tiện và những giá trị hữu hình mà nhà gần chợ, gần bến sông đem lại. Bởi, so với các loại hình bất động sản chỉ để ở, đất nền gần chợ có vị trí chiến lược đều hiện hữu khả năng khai thác kinh doanh, đem lại một nguồn lực lớn về kinh tế nên tốc độ tăng giá nhanh hơn, tính thanh khoản cũng cao hơn, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua đi bán lại và thuận tiện thực hiện giao dịch khi cần thiết.

Ngoài giá trị gia tăng bất động sản bằng lần theo thời gian, bất động sản kề chợ có thể làm sử dụng kết hợp nhiều mục đích cùng một lúc. Sở hữu tài sản này, bạn vừa có thể dùng để ở tầng trên. Vừa tự kinh doanh, buôn bán hoặc cho khách thuê tầng dưới. Nếu muốn khai thác chức năng cho thuê thuần túy, gia chủ có thể chọn lựa cho thuê nhiều hình thức khác nhau. Tùy từng hình thức khác nhau mà nhà đầu tư luôn có được một nguồn thu nhập ổn định, dài hạn.

Ngoài việc thừa hưởng hàng loạt tiện ích vây quanh, điểm chung của các lô đất đang là điểm sáng trong phân khúc đất gần chợ là được đầu tư bài bản, quy hoạch đồng bộ với cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện 100%, không gian sống tốt, mức giá cạnh tranh, nhiều tiềm năng tăng trưởng và có pháp lý minh bạch, rõ ràng. Đặc biệt, nhiều dự án với chính sách “sổ đỏ trao tay”, khách hàng có thể xây nhà ngay để an cư lạc nghiệp.

Chưa hết, dù sở hữu vị trí đắc địa nhưng hiện các lô đất nền mặt tiền chợ này có mức giá vô cùng hấp dẫn. Điển hình như Khu dân cư Chợ Lộc Đức tọa lạc tại chợ Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Giá bán chỉ từ 700 triệu/nền, mua đất nền dự án được vay ngân hàng lên đến 70% giá trị sản phẩm. Dự án đã có sổ hồng riêng, sẵn sàng sang tên ngay.

bất động sản gần chợ 3

Thực tế cho thấy, khi đất nền soái “ngôi vương” thì những lô đất tọa lạc tại những vị trí tâm điểm giao thương, kinh doanh, thuận tiện trong di chuyển sẽ thu hút nhà đầu tư nhất. Bỏ tiền vào những sản phẩm tại vị trí đắc địa, dư địa giá thấp nhưng lại có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai là sự tính toán khôn ngoan nhất của các các nhà đầu tư thông minh. Bởi giá trị của bất động sản sẽ tăng theo cấp số nhân nếu như trong 1 – 2 năm hạ tầng đô thị, đường giao thông, công trình công cộng, thương mại, dịch vụ phát triển ăn theo quy hoạch đô thị mới.

04 tiêu chí lựa chọn bất động sản gần chợ

Dù có giá bán luôn cao hơn 30 – 40% so với sản phẩm khác nhưng bất động sản chợ, gần chợ trong lõi trung tâm vẫn có tỷ lệ tiêu thụ khá tốt và luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm vừa tiêu chí trong rổ hàng đầu tư thì dự án phải thỏa các tiêu chí “bất di bất dịch” của nhà đầu tư.

  • Thứ nhất, vị trí đẹp – mặt tiền chợ để phát triển thương mại, buôn bán hoặc cho thuê;
  • Thứ hai, nằm trong khu dân cư hiện hữu mới hình thành và đang trên đà phát triển;
  • Thứ ba, quy hoạch tăng trưởng vùng có tính liên tỉnh và thành phố;
  • Thứ tư, đất sạch và tính thanh khoản tốt…

Để thẩm định được tất cả yếu tố này đòi hỏi nhà đầu tư ngoài việc có kinh nghiệm thực tiễn, độ nhạy thị trường thì cần có mối liên hệ với nhóm kinh doanh bất động sản tại các công ty uy tín để nhận được những thông tin sớm nhất về dự án.

bất động sản gần chợ 2

Theo dõi các bài viết mới trên website mỗi ngày để cập nhật những thông tin sớm nhất về thị trường bất động sản trên cả nước, đặc biệt phân khúc bất động sản gần chợ.