Dòng vốn khủng liên tục được ưu ái dành cho hạ tầng, Bảo Lâm đang trên đà bứt phá. Điều này tạo ra không ít tác động tích cực, nhất là số lượng lớn dự án bất động sản được hưởng lợi nhờ kết nối thông suốt.

Điểm sáng hạ tầng có ý nghĩa to lớn đối với sự khởi sắc của thị trường huyện Bảo Lâm nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung. Bởi lẽ, đây là thị trường nhiều tiềm năng phát triển, thừa hưởng khả năng kết nối giao thông, nay lại được đầu tư hạ tầng chỉn chu, nâng tầm diện mạo đô thị.

Hạ tầng Bảo Lâm: tiềm lực và định hướng

Bảo Lâm sở hữu vị thế đắc địa tại khu vực trung tâm phát triển công nghiệp tỉnh Lâm Đồng, có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội. Nằm trên cao nguyên Di Linh với độ cao trung bình là 900m và có diện tích hơn 1.400km2, Bảo Lâm là nơi có nhiều tuyến đường giao thông giúp cho việc kết nối với các vùng khác thuận lợi, bao gồm: quốc lộ 28, đường tỉnh 725, quốc lộ 20, đường Hùng Vương,…

Trong đó, quốc lộ 20 và quốc lộ 28 của Bảo Lâm đang được nâng cấp thành các tuyến giao thông chính giúp cho việc giao thương giữa nhiều địa phương được thuận lợi, tạo điều kiện phát triển các khu đô thị trong thành phố. Tổng ngân sách từ nhà nước năm 2022 đầu tư cho 208 công trình trên địa bàn huyện Bảo Lâm là 396 tỷ đồng gồm 164 công trình chuyển tiếp và 44 công trình khởi công mới.

Bảo Lâm đầu tư khủng cho hạ tầng-1

Trải qua 10 năm xây dựng nông thôn mới, hệ thống giao thông tại huyện Bảo Lâm đang từng bước được hoàn thiện, hơn 400km đường giao thông nông thôn đã được nhựa hóa, bê tông hóa và cứng hóa. Tại địa phương, có 17 công trình thủy lợi được đầu tư, nâng cấp và 81km đường điện trung thế, hạ thế được đầu tư, xây dựng mới, đưa số hộ dân dùng điện đạt 99,58%.

Siêu dự án cao tốc châm ngòi bất động sản

Thuộc nhóm 05 dự án có tầm ảnh hưởng tại Lâm Đồng, dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi ngang qua huyện Bảo Lâm đang được đẩy nhanh tiến độ khởi công sẽ tạo cầu nối gắn kết hai đầu kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên. Đây là một trong những tuyến cao tốc huyết mạch góp phần tạo nên động lực phát triển kinh tế – xã hội tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung.

Dự án này chính là bước đệm hạ tầng quan trọng thôi thúc sự dịch chuyển của dòng tiền và dòng người từ các tỉnh về Lâm Đồng nói chung, Bảo Lâm nói riêng. Loạt dự án đang triển khai tại Bảo Lâm nhanh chóng bắt nhịp, xem sự gần kề với cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là ưu điểm nổi bật để cạnh tranh.

Bảo Lâm đầu tư khủng cho hạ tầng-2

Đặc biệt, xã Lộc Đức, Bảo Lâm là nơi có những dự án chỉ cách cao tốc này 5 – 10 phút di chuyển, như: dự án chợ Lộc Đức, Khu nghỉ dưỡng Da Naur Villas & Homestay, Lộc Đức Alpha Hill,… Không cần nói cũng có thể dự đoán được, sau khi tuyến cao tốc hoàn thành và chính thức đưa vào khai thác, các dự án này sẽ bùng nổ về giá như thế nào.

Trong số này thì Chợ Lộc Đức đang là cái tên sáng giá ở phân khúc giá rẻ. Vị trí dự án chợ Lộc Đức được đánh giá cao về khả năng kết nối, thiết kế và quy hoạch khá hiện đại trong khi giá bán ra chỉ 5 – 6 triệu/m2. Nhiều người khẳng định, khu dân cư chợ Lộc Đức là dự án mang cơ hội mới cho năm 2023.

Sự đầu tư khôn ngoan cho hạ tầng đã đưa Bảo Lâm vươn tầm trên bản đồ đầu tư địa ốc. Cùng với sự hoàn thiện từng ngày, chắc chắn thị trường này sẽ tạo sóng và bứt phá hơn nữa trong tương lai gần.