Sự xuất hiện của các dự án hạ tầng trọng điểm cũng như chính sách phát triển lấy hạ tầng làm trọng tâm đã góp phần đưa bất động sản Bảo Lâm thiết lập vị thế mới, về mặt sức hút lẫn giá trị.

Theo các chuyên gia, việc hàng loạt dự án giao thông khủng sắp được triển khai đang tạo động lực cho sự tăng trưởng “đột phá” cho bất động sản Bảo Lâm, Lâm Đồng; thực tế thì chỉ vừa “rục rịch”, các dự án này đã ngay lập tức thay đổi nền nhiệt.

Những dự án “mở cửa cơ hội”

Theo quy hoạch, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dự kiến khởi công vào tháng 6/2023 với chiều dài 66 km và vốn đầu tư dự kiến khoảng 16.220 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc sẽ nối liền tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, gồm cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc và cao tốc Bảo Lộc – Liên Khương.

Đây là tuyến giao thông trọng điểm giúp rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM chỉ còn hơn 2 giờ và gia tăng kết nối đến các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên; thuộc 1 trong 5 dự án tạo ra ảnh hưởng lớn cho Lâm Đồng.

Bên cạnh dự án trọng điểm của Lâm Đồng năm 2023 là cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, loạt dự án hạ tầng tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu, cao tốc Liên Khương – Prenn và nút giao giữa Dầu Giây và Đà Lạt bổ trợ lẫn nhau đan kết mạng lưới giao thông của Lâm Đồng ngày càng phát triển.

Hạ tầng thay đổi BĐS Bảo Lâm-1

Hệ thống giao thông nội huyện Bảo Lâm và xã Lộc Đức cũng được chú trọng đầu tư quy hoạch để nâng cấp và hoàn thiện, từ đó thay đổi diện mạo khu vực và góp phần tăng giá bất động sản nơi đây. Với mối quan hệ cộng sinh giữa hạ tầng và bất động sản, không khó để các chuyên gia và nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng của thị trường trẻ Bảo Lâm, Lâm Đồng.

Cung – cầu, tốc độ tăng giá,… đồng loạt khởi sắc

Điểm sáng hạ tầng có ý nghĩa quan trọng đối với bất động sản huyện Bảo Lâm nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng nói chung, đồng thời lan tỏa đến khu vực lân cận. Từ năm 2023 trở đi khi cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dự kiến khởi công, bất động sản trong khu vực sẽ thực sự “cất cánh” như quy luật tất yếu tăng giá đất đón đầu các dự án hạ tầng trọng điểm.

Huyện Bảo Lâm nhờ lợi thế tiếp giáp Bảo Lộc – thị trường bất động sản trẻ giàu tiềm năng nên thừa hưởng khả năng kết nối giao thông liên vùng tốt và khả năng tăng trưởng tiệm cận. Nhờ đó, các khu vực như xã Lộc Đức cũng gần như hưởng lợi trọn vẹn. Thời gian gần đây, nhiều dự án trên địa bàn có được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư: Khu dân cư Chợ Lộc Đức, đất nền nghỉ dưỡng Lộc Đức Alpha Hill hay khu nghỉ dưỡng Da Naur Villas & Homestay,… Điều đáng chú ý là các dự án đều được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng và bán với mức giá vừa vặn.

Hạ tầng thay đổi BĐS Bảo Lâm-2

Đặc biệt là khi thị trường trẻ chưa bão hòa về giá, Bảo Lâm sở hữu dư địa tăng cao, đem lại tỷ suất lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. An toàn và cho lợi nhuận ổn định chính là “khẩu vị” đầu tư mới trong thời đại bình thường mới, sau một thời gian dài bất động sản chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19.

Với lợi thế hiện hữu cũng như quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, Bảo Lâm, Lâm Đồng chính là tâm điểm để đầu tư bất động sản phát triển bền vững, cho lợi nhuận lâu dài và tính an toàn cao; một sự thay thế đáng chú ý cho đất nền Bảo Lộc giá rẻ.

Yếu tố hạ tầng mang tính chất đòn bẩy để đưa Bảo Lâm chạm đến những giá trị thực, khai thác tối đa sức mạnh nội lực và chứng minh một cách thuyết phục về sức bật bền vững.