Được đánh giá là thị trường giàu tiềm năng, quỹ đất lớn và mặt bằng giá còn thấp, đất nền huyện Bảo Lâm đang mở ra khá nhiều cơ hội mới hấp dẫn cho đa dạng phân khúc người mua.

Bảo Lâm là một huyện nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Lâm Đồng, thuộc cao nguyên Di Linh – Bảo Lộc, nằm giữa thị xã Bảo Lộc và huyện Di Linh. Huyện Bảo Lâm được thành lập ngày 11-7-1994 theo quyết định số 65/QĐ-CP của Chính phủ.

  • Phía Đông giáp với huyện Di Linh.
  • Phía Tây giáp huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên.
  • Phía Nam giáp huyện Tánh Linh và Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận).
  • Phía Bắc giáp tỉnh Hà Giang và Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Từ Bảo Lâm, có thể kết nối nhanh chóng với hàng loạt điểm du lịch nổi tiếng tại Lâm Đồng nhờ tuyến Quốc lộ 20. Cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực từ tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sắp được triển khai.

Bảo Lâm hút nhà đầu tư nhờ nhiều yếu tố

Hiện nay, trong các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên thì Lâm Đồng không chỉ có lợi thế lớn về du lịch, phát triển từ lâu nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà còn có tiềm năng kinh tế tổng thể nhờ vị trí địa lý tiếp giáp, kết nối nhiều vùng, đây là khu vực giao thương kinh tế chính của Đông Nam Bộ.

Như đã nói, BĐS Bảo Lâm có nhiều bước đột phá, gia tăng sức gút là nhờ vào hạ tầng, địa phương dành rất nhiều sự quan tâm, tập trung nguồn lực cho hệ thống giao thông kết nối.

Nguồn cung đất nền huyện Bảo Lâm khởi sắc-1

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt là dự án đường cao tốc nối vùng Đông Nam Bộ với vùng Nam Tây Nguyên của Việt Nam. Toàn tuyến cao tốc dài khoảng 220km, bắt đầu từ ngã ba Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại chân đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; thuộc 05 dự án lớn có tầm ảnh hưởng tại Lâm Đồng.

Đường cao tốc bao gồm đoạn Liên Khương – Prenn được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2008 và đoạn Dầu Giây – Liên Khương đang được xây dựng. Đường cao tốc nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Khi hoàn thành, tuyến cao tốc sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh Tây Nguyên, xóa ùn tắc trên tuyến Quốc lộ 20 hiện nay.

Hạ tầng xóa đi sự lo ngại về khoảng cách. Đồng thời, mặt bằng giá nhà đất thấp hơn so với Bảo Lộc cũng là yếu tố giữ chân nhà đầu tư. Một khoản chi phí ban đầu không quá cao nhưng đổi lại có thể trải nghiệm đa dạng về nghỉ dưỡng, an cư lẫn phát triển kinh doanh.

Hàng loạt nguồn cung mới chào hàng

Khi nhà đầu tư đánh giá cao Bảo Lâm cũng là lúc các dự án nhanh chóng bắt nhịp, liên tục “tung hàng”. Thay vì quá cạnh tranh nhau ở phân khúc nghỉ dưỡng thì nhiều dự án lại theo hướng sống xanh, tận dụng cảnh quan và điều kiện tự nhiên tại đây để hình thành những khu dân cư hiện đại, có môi trường mát mẻ, trong lành. Đặc biệt, vì là mô hình khu đô thị nên giá không quá cao, thậm chí có thể nói là rẻ khi chỉ từ 3 – 7 triệu/m2.

Nguồn cung đất nền huyện Bảo Lâm khởi sắc-2

Một số dự án nổi bật của đất nền Bảo Lâm có thể kể đến: Khu dân cư Chợ Lộc Đức, đất nền nghỉ dưỡng Lộc Đức Alpha Hill, Khu dân cư Biang Village, Khu nghỉ dưỡng Lộc Nam Hill, Làng sinh thái Lộc Thanh,… Có thể thấy, khu vực xã Lộc Đức và Lộc An được khá nhiều dự án chọn làm điểm đặt. Được biết đây cũng là 02 khu vực tiềm năng nhất tại Bảo Lâm.

Sự phong phú về nguồn cung là một điểm cộng lớn cho đất nền huyện Bảo Lâm trong bối cảnh nhu cầu tìm mua nhà đất vừa túi tiền đang dần trở thành xu hướng như hiện nay. Các dự án đều theo hướng chỉn chu, quy hoạch đồng bộ và đề cao tính an toàn về pháp lý.