Bất động sản Bảo Lâm liên tục đón tin vui, loạt dự án hạ tầng trọng điểm đổ bộ. Giá đất tăng trưởng tích cực trong 2 – 3 năm trở lại đây. Bảo Lâm được giới đầu tư dự ấn sẽ là nơi có những bước phát triển đột phá bậc nhất Lâm Đồng giai đoạn 2023 – 2030.

Cùng với bất động sản Bảo Lộc, Bảo Lâm là khu vực thu hút đầu tư lớn tại thị trường bất động sản Lâm Đồng sau Thành phố Đà Lạt. Ngay sau khi Bảo Lộc trở thành đô thị loại II và bắt đầu giai đoạn xây dựng đô thị loại I, rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng được đầu tư, tạo điều kiện cho thị trường nhà đất Bảo Lộc và Bảo Lâm phát triển mạnh mẽ. Liên tục tăng giá trong nhiều năm, giá đất khu vực Bảo Lâm và Bảo Lộc đã thiết thập mức giá mới cao hơn 16 – 20% so với giai đoạn trước. Và sẽ còn tăng cao hơn nữa vào những năm tiếp theo.

Sở hữu nhiều tiềm năng rõ rệt, có sẵn động lực, nối tiếp thành công đã đạt được trong năm 2022, hầu hết các chuyên gia đều tỏ ra rất khả quan về nhà đất Bảo Lâm năm 2023. Không phải là thị trường chịu ảnh hưởng nặng từ dịch bệnh, thị trường bất động sản Bảo Lộc sẽ không tốn quá nhiều thời gian để phục hồi trở lại. Nhà đất tự do vẫn duy trì lượng giao dịch mua bán ổn định trong quý 1 và đầu quý 2 năm 2020. Một phần do nhà đất Đà Lạt giá quá cao và khan hiếm, nhà đất Bảo Lộc giá tương đối cao, trong khi nhà đất Bảo Lâm là nơi lý tưởng để an cư bởi sự dồi dào về nguồn cung, giá bắt đáy, khả năng phát triển đường dài.

Hạ tầng thúc đẩy tiềm năng tăng giá đất Bảo Lâm

Trong giai đoạn 2020 – 2030, tỉnh Lâm Đồng sẽ có những chuyển biến rõ rệt để nâng cấp hạ tầng đô thị. Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lâm là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp, thành phố sẽ có diện mạo mới, xúc tiến giao thoa kinh tế.

Sân bay Liên Khương là giải pháp trong chính sách hạ tầng, san sẻ áp lực cho hàng không Nam Trung Bộ đã quá tải ở Cam Ranh. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên tỉnh cũng sẽ được nâng cấp và mở rộng.

Thuận lợi về giao thông, Bảo Lộc rút ngắn được thời gian đáng kể để kết nối với các khu trung tâm kinh tế khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Với xu hướng dịch chuyển bất động sản về vùng ven, kết hợp với sự hoàn thiện về cơ sở hạ tầng sẽ đem lại cho thị trường bất động sản Bảo Lộc một lượng khách lớn trong năm 2021.

Lâm Đồng: Quy hoạch đất 2 bên đường gấp rút chuẩn bị công trình cao tốc Tân Phú - Liên Khương-3

Định hướng phát triển Bảo Lộc trở thành đô thị loại II trước năm 2025 và mở rộng quy mô, sát nhập 05 xã thuộc huyện Bảo Lâm vào TP. Bảo Lộc. Với lợi thế lớn về khí hậu, tài nguyên và tác động tích cực từ chính sách phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, Bảo Lâm đang đứng trước giai đoạn “lột xác” mạnh mẽ. Địa phương hiện đang cùng Tp. Bảo Lộc, nắm vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu Tây Nguyên (Riêng khối lượng hàng hóa vận chuyển đạt 1.104 ngàn tấn, tăng 46,1% so với cùng kỳ năm trước – theo Cục Thống kê Lâm Đồng).

Quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng ít, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang các vùng ven, đô thị vệ tinh, giảm áp lực cho vùng trung tâm. Bảo Lộc đang trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng, san sẻ lượng khách du lịch quá tải tại Đà Lạt cùng tăng cường các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, thiết lập môi trường an cư văn minh, đầu tư thông minh tại Nam Tây Nguyên.

Bảo Lâm đang trên tiến trình trở thành điểm đến của loạt dự án bất động sản quy mô, đồng thời là địa phương được chính phủ ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông, khuyến khích thu hút đầu tư. Tình hình sốt đất tại Bảo Lâm hiện tại là biểu hiện rõ ràng nhất về việc nơi đây đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Có thể nói, giá mua bán đất nền Bảo Lộc Lâm Đồng rẻ, có tiềm năng tăng giá cực kì cao trong tương lai.

Quy tụ nhiều lợi thế nghỉ dưỡng, kinh doanh hấp dẫn

Bảo Lộc nằm ở độ cao 900m, chịu tác động lớn của địa hình, do đó khí hậu ở đây vô cùng ôn hòa. Chính vì vậy mà nhiều du khách đã trìu mến đặt cho thành phố xinh đẹp này một cái tên rất mỹ miều là “thiên đường khí hậu của Đông Nam Á”.
Với nhiệt độ trung bình ở Bảo Lâm cả năm chỉ rơi vào khoảng 21 đến 22 độ C, cao nhất là khoảng tầm 27,4 độ C và nhiệt độ thấp nhất trong năm là 16,6 độ C. Thời tiết quanh năm ở Bảo Lâm vô cùng dễ chịu, mang lại cho du khách cảm giác se se lạnh khoan khoái.

Một nét đặc trưng ở Bảo Lâm đó là thiên nhiên trong lành, thổ nhưỡng tốt cùng với hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên vô cùng hùng vĩ. Điều này giúp cho Bảo Lâm có một lợi thế vô cùng lớn để phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng, thu hút một số lượng lớn du khách cũng như các nhà đầu tư đến đây.
Bảo Lộc nổi tiếng với rất nhiều địa điểm tham quan tuyệt đẹp.

Những yếu tố trên hội tụ làm cho Bảo Lâm trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn các khách du lịch. Đồng thời, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư về bất động sản cũng như các ngành dịch vụ nghỉ dưỡng tại đây.

#5 lý do nhà đầu tư ồ ạt “xuống tiền” mua đất nền Bảo Lộc-3

Giá Bảo Lâm “bắt đáy”, biên độ lợi nhuận lớn

Đến cuối năm 2020, giá đất nền Bảo Lâm xung quanh các tuyến đường trọng điểm đã tăng 20-25% so với quý trước. Giá đất nền tại đây có thời điểm tăng đến 40% so với cuối năm 2019. Riêng khu vực kết nối lên cao tốc, các tuyến đường vành đai, giá đất nền ghi nhận vào cuối năm 2020, tăng từ 40-50% so với cùng thời điểm năm 2018.

Tại các tuyến đường Quốc lộ 20, đường liên huyện, liên xã ,có thể thấy giá đất nền có xu hướng tăng vọt trong những năm gần đây: giap động ở mức 5 – 12 triệu đồng/m2, một vài nơi được rao bán với giá lên đến hơn 18 triệu/m2 và dự còn tăng. Đặc biệt, bất động sản gần chợ trở thành “mồi ngon” của các nhà đầu tư. Với lợi thế về kinh doanh, sự sầm uất vốn có, đặc biệt mức giá còn rất rẻ là yếu tố tạo nên sức hút.

Sản phẩm dự án Chợ Lộc Đức: Số lượng, Giá bán & Bài toán đầu tư-3

Đơn cử như sản phẩm dự án Chợ Lộc Đức – bất động sản chợ và bất động sản gần chợ hiếm hoi tại khu vực. Vị trí Chợ Lộc Đức thuộc thôn Đức Giang 2, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, gần Quốc lộ 20, cách cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chưa đến 10 phút. Chỉ vừa “đánh tiếng” trên thị trường không lâu, nhiều nhà đầu tư tại địa phương và các các vùng lân cận đã bắt đầu xuống tiền, thậm chí nhiều khác mua sỉ với mục đích kinh doanh, cho thuê. Với mức giá chỉ từ 900 triêu/nền ngay chợ, đất nền Chợ Lộc Đức hoàn toàn có thể mang đến lợi nhuận ổn định từ 20 – 35% từ tiềm năng tăng giá chung của thị trường và lợi nhuận kép từ kinh doanh.

Mặt khác, dự án quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hiện đại, vị trí kết nối cao tốc, sân bay thích hợp đầu tư dài hạn vì cơ hội tăng trưởng cao khi các công trình trên vận hành. Mặt bằng giá đất nền Bảo Lâm vẫn đang ở mức rất thấp, có thể xem là bắt đáy. Với mức tăng 20-25% 3 tháng cuối năm 2022 cho thấy thị trường bất động sản Bảo Lâm quá màu mỡ để đầu tư. Biên độ nhiệt của khu vực sẽ còn tăng cao tại thời điểm cao tốc Dầu Giây – Liên Khương chính thức thông xe.