Sau khoảng thời gian tạo sóng, nhà đất Bảo Lộc gần như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, cũng không ít người muốn chuyển hướng, khai thác thêm tiềm năng ở các vùng lân cận.

Có thể nói việc có nên mua đất Bảo Lộc hay không là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hiện tại, khu vực này đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư vì giá bất động sản tại Bảo Lộc rẻ hơn nhiều so với những khu vực khác nhưng lại có tính thanh khoản cao trong tương lai. Tuy nhiên, với nhu cầu tìm mua đất nền Bảo Lộc giá rẻ tăng mạnh, sẽ có thêm nhiều gợi ý đáng cân nhắc, trung tâm không còn là lựa chọn duy nhất.

Mức giá vẫn đang ở mức “dễ thở”

Nếu so với các khu vực khác như Đà Lạt, Long Thành, Phan Thiết… những nơi giá bất động sản đã cao thì ở Bảo Lộc, giá bất động sản lại vô cùng hấp dẫn khi mua vào. Giá đất tại đây chỉ bằng 30 – 50% so với thành phố Đà Lạt. Những dự án có quy hoạch bài bản, tọa lạc tại vị trí đắc địa và pháp lý hoàn chỉnh tại Bảo Lộc, mức giá chỉ dao động từ 9 – 18 triệu/m2.

Theo các chuyên gia bất động sản, vấn đề đầu tư vào Bảo Lộc là vấn đề dài hạn khi thành phố này được quy hoạch trở thành trung tâm của tỉnh Lâm Đồng khi Đà Lạt được tách ra thành thành phố cấp một trực thuộc Trung ương là chiến lược từ 5 đến 10 năm tới.

Nhà đất Bảo Lộc có còn sức hút-1

Hạ tầng vẫn tạo thêm nhiều bất ngờ

Bảo Lộc được nhiều nhà đầu tư đánh giá là có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành ngôi nhà thứ hai của những người đã có nhà ở khu vực trung tâm thành phố. Điều này được củng cố hơn nữa khi hạ tầng giao thông nơi đây được chính quyền đồng loạt đầu tư và triển khai giúp cho việc di chuyển giữa các khu vực cách nhau với bán kính 200km như Bảo Lộc với TP.HCM không còn là điều khó khăn.

Một số dự án trọng điểm mang tính đột phá cũng đang được xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư như: sân golf và nghỉ dưỡng; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ, dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay Lộc Phát; Dự án Khu du lịch núi Sapung…

Cơ hội sẽ đến với tư duy cởi mở

Có thể thấy, nếu tiếp tục với Bảo Lộc, cơ hội vẫn vô cùng lớn. Tuy nhiên, nếu muốn thêm lựa chọn thì đừng quá gò bó tư duy, thay vào đó để nhìn vào một số huyện lân cận để thấy, sức bật của Bảo Lộc đang tạo ra điều kiện tốt như thế nào.

Theo ghi nhận, một giao dịch nhà đất tại xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm trước mùa dịch chỉ có giá 3 triệu đồng/m2 thì ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, giá bán đã lên tới 6 triệu đồng/m2, lợi nhuận lên đến 100% chỉ trong vòng 4 tháng. Như vậy, chấp nhận di chuyển thêm 1 chút, lợi nhuận có thể gấp 2 – 3 lần trong khi vốn ban đầu không yêu cầu quá cao.

Nhà đất Bảo Lộc có còn sức hút-2

Hiện tại, Lộc Đức nói riêng hay Bảo Lâm nói chung có khá nhiều lựa chọn tốt về giá, như dự án Chợ Lộc Đức (5 – 6 triệu/m2), Lộc Đức Alpha Hill (từ 7 triệu/m2),…; nhưng cũng chỉ là một trong các khu vực được thừa hưởng sức bật từ Bảo Lộc. Qua đó có thể nhìn nhận rằng, tùy vào năng lực tài chính và kỳ vọng về lợi nhuận để chọn điểm dừng thích hợp.

Tuy nhiên, cần dựa trên 1 số nguyên tắc quan trọng:

  • Lựa chọn sản phẩm có pháp lý minh bạch: Nên chọn những sản phẩm bất động sản có ghi rõ mục đích sử dụng của đất, tránh việc ham rẻ mà mua phải những loại đất định quy hoạch treo hoặc đất trồng rừng.
  • Đánh giá hạ tầng: Nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ về vị trí và hạ tầng xung quanh khu vực đất mà mình sắp đầu tư. Có rất nhiều trường hợp khi mua không kiểm qua quy hoạch và đi xem thực địa dẫn đến mua phải thửa đất không có đường giao thông.
  • So sánh giá cả: Các nhà đầu tư nên thận trọng trong việc đầu tư lướt sóng vì sẽ làm xấu thị trường và tạo cơ hội cho giới đầu cơ. Hiện tại đất tại Bảo Lộc đã có khung giá nhất định nên có thể tham khảo khung giá này.
  • Kiểm tra quy hoạch: Tốt nhất nên cầm giấy tờ pháp lý của sản phẩm BĐS lên phòng tài nguyên của huyện hoặc của thành phố để kiểm tra. Việc kiểm tra là hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

Nhà đất Bảo Lộc 2023 nhìn chung vẫn là sân chơi hấp dẫn cho nhà đầu tư, vào quý 4/2023, bất động sản Bảo Lộc sẽ có nhiều chuyển biến đột phá. Tuy nhiên, sẽ có 1 vài thay đổi nhỏ về thiên hướng lựa chọn, mở thêm cơ hội cho các thị trường mới.