Nhà đất khu vực hồ Đắk Long Thượng trong 2 năm trở lại đây trở nên sốt xình xịch nhờ thông tin Novaland khảo sát và lập dự án hơn 30.000 ha.

Thông tin cần biết về hồ Đắk Long Thượng

– Vị trí: hồ Đắk Long Thượng thuộc xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

– Diện tích: 14,3 km2, dung lượng nước khoảng 11 triệu m3 nước.

– Mục đích sử dụng: cung cấp nước tưới cho 3.076ha cây công nghiệp và cấp nước sinh hoạt cho 3.000 hộ dân trong vùng.

Từ trung tâm thành phố Bảo Lộc đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 25km với 30 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính:

– Từ trung tâm Bảo Lộc di chuyển ra hẻm 1182 Nguyễn Văn Cừ –> đường DT725 –> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

– Đường Đoàn Thị Điểm (phường Lộc Phát) à đường Liên Xã quẹo trái –> đường DT725 –> gặp Nhà Thờ Giáo Xứ Bà Đạ quẹo phải di chuyển khoảng thêm 5Km.

Khi di chuyển từ trung tâm thị trấn Lộc Thắng đến hồ Đắk Long Thượng khoảng 18km với 20 phút di chuyển bằng xe ô tô với 2 cung đường chính theo ĐT725 hoặc hồ Cai Bảng.

Nhà đất khu vực hồ Đắk Long Thượng 2

Nhận định tiềm năng hồ Đắk Long Thượng

Huyện Bảo Lâm có độ cao trung bình 900m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình 22 độ C rất mát mẻ giống Bảo Lộc. Sáng sớm bạn dễ dàng bắt gặp sương trắng bay là là, không khí hết sức trong lành, hội tụ view hồ lẫn đồi núi mang đến cảm giác yên bình, tĩnh lặng, không gian được bao phủ bằng các đồi cà phê xanh mướt, khác xa sự xô bồ của phố thị.

Xét về vị trí, khu vực này có thể cách xa trung tâm Bảo Lộc và Lộc Thắng, tuy nhiên đổi lại là đường đi khá thuận lợi, di chuyển được bằng ô tô khoảng 20-30 phút là đến tận hồ nên không phải là vấn đề quá đáng lo ngại ở hiện tại, lẫn tương lai.

Diện tích mặt hồ lớn, khi mật độ xây dựng tăng lên cũng không phá vỡ cảnh quan tổng thể của khu vực, đây là tiềm năng lớn để cho các SIÊU DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG phát triển trong tương lai. Nhiều địa điểm vui chơi, khám phá thiên nhiên chưa bị thương mại hóa mang đến cảm giác mới mẻ, khó cưỡng lại sức hút nơi đây. Chính quyền địa phương cũng khá cởi mở trong việc thu hút các tập đoàn lớn về khảo sát và thành lập dự án. Tại đây, Công ty CP tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) đã được chấp thuận khảo sát, đánh giá và thành lập dự án.

Tình hình bất động sản khu vực gần hồ Đắk Long Thượng

– Xung quanh hồ chủ yếu vẫn là đất nông nghiệp (trồng cây cà phê), một số ít đã được quy hoạch thành đất ở nông thôn.

– Diện tích đất TMĐ (đất thương mại dịch vụ) rất lớn: có khả năng cao sẽ giao cho Novaland thực hiện dư án lên đến 30.000ha. Như đã biết, Novaland chủ yếu tập trung vào phân khúc bất động sản cao cấp, có khả năng thay đổi thị trường bất động sản ở bất kỳ đâu khi doanh nghiệp này làm dự án.

“Đất ký hiệu TMD là loại đất này được hiểu là phục vụ mục đích kinh doanh và đất cơ sở đất xây các công trình phục vụ mục đích kinh doanh thương mại dịch vụ (Luật Đất đai năm 2013, Điều 153).”

– Giá đất thổ cư xung quanh khu vực này đang ở mức giao động từ 2 – 2,5 triệu/ m2, với diện tích khoảng 500m2/ lô. So với 1 năm trước giá đất khu vực này đã tăng lên gấp đôi và khi Novaland công bố dự án thì chắc chắn đây là khu vực HOT nhất huyện Bảo Lâm ở hiện tại và trong nhiều năm tới.

Nhà đất khu vực hồ Đắk Long Thượng 3

Khu dân cư Chợ Lộc Đức hiện cũng đang được hưởng lợi từ thông tin quy hoạch dự án của Novaland. Với vị trí gần hồ Đắk Long Thượng, dự án nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư. Giá bán chỉ từ 700 triệu/nền, song giới chuyên gia dự đoán với tiềm năng đất Bảo Lâm, cộng với tác động của hồ Đắk Long Thượng, du lịch và hạ tầng, Chợ Lộc Đức sẽ nhanh chóng tăng giá và trở thành khu vực đầy cơ hội của Bảo Lâm.