Nút thắt tín dụng được cởi trói, thị trường bất động sản nói chung và bất động sản Bảo Lộc nói riêng sẽ nhanh chóng phục hồi và lấy lại sự sôi động như vốn có.

2 năm qua, những khó khăn của doanh nghiệp và thị trường đã tác động tiêu cực đến bất động sản, biểu hiện rõ ràng nhất là giao dịch trầm lắng, giá đất đứng yên. Thị trường vẫn đang chờ đợi một cuộc “giải cứu” diện rộng, đầu tiên bắt đầu từ việc cởi trói cho nút thắt tín dụng, từ đó sẽ khơi thông dòng tiền và vốn đầu tư.

Sự cần thiết phải giải cứu thị trường BĐS

“Biện pháp cho thị trường BĐS vì những cuộc suy thoái, khủng hoảng đều thường xuất phát từ khủng hoảng của thị trường bất động sản”, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nói.

Từ phía DN, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch CEO Group, đánh giá và thẩm định cao những chỉ đạo tàn khốc của TT Chính Phủ cũng như sự vào cuộc của NHNN.

Cuộc họp của NHNN thực sự rất tốt và cần thiết trong bối cảnh hiện nay để tháo gỡ khó khăn cho vận hành sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”, ông Bình nói.

Tuy nhiên, ông Bình cũng kỳ vọng các giải pháp gỡ khó cho thị trường BĐS cần phải tăng tốc và quyết liệt hơn bởi hàng ngàn DN BĐS đang lâm nguy và đang trông chờ dòng tín dụng như nắng hạn chờ mưa rào.

bds Bảo Lộc sẽ ra sao khi thị trường được giải cứu 2

Phản bác 1 số chủ kiến cho rằng không cần “cứu” bất động sản, cứ để DN yếu kém bị thanh lọc, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ mới đây khẳng định, không nên nhầm lẫn giữa thị trường với DN. DN chỉ là một cấu phần của thị trường. Cả một “hệ sinh thái” mấy chục ngành nghề liên quan với hàng triệu lao động mới là bài toán khẩn cấp đòi hỏi Nhà nước phải “giải cứu”. Sự tàn khốc của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn cho bất động sản không đơn thuần là để ngăn bối cảnh DN đổ vỡ một loạt tạo gánh nặng cho nền kinh tế mà còn để “cởi trói” cho lĩnh vực có vai trò đầu tàu tăng trưởng.

Khó khăn của thị trường bất động sản xẩy ra ở mức độ cao sẽ làm cho thị trường tín dụng bị ảnh hưởng do nợ xấu, làm thiếu tin tưởng của nhà đầu tư. Việc Nhà nước sẽ đề ra các biện pháp hỗ trợ, không đơn thuần là giải cứu mà nhằm bên dưới sự và lành mạnh hóa thị trường, xa hơn là ổn định nền kinh tế”, GS. Đặng Hùng Võ nhấn mạnh.

Bất động sản Bảo Lộc – tâm điểm đầu tư của BĐS miền Nam

Hiện nay, nhà đất Bảo Lộc đang trở thành tâm điểm đầu tư bởi tiềm lực tăng lãi lớn trong tương lai. Theo các những người có chuyên môn, trong tương lai khu vực Bảo Lộc sẽ rất nhanh được tăng trưởng biến thành KĐT du lịch, giảm tải cho Đà Lạt. Vì vậy, việc nhà đất khu vực này biến thành tâm điểm, thu hút đông đảo giới đầu tư là điều rất dễ hiểu.

Với mục đích biến thành đô thị loại II, thành phố Bảo Lộc hiện nay đã được chú trọng đầu tư mạnh mẽ, quan trọng là đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Giao thông tại khu vực này hiện nay đã có thể thuyết phục được những tiêu chuẩn đa hướng, đa chiều & rút ngắn thời gian di chuyển từ Bảo Lộc tới những địa phương khác. Từ đó có thể thúc đẩy quá trình giao thương & tăng trưởng du lịch địa phương.

Rõ ràng, khu vực Bảo Lộc hiện nay đang nối liền với trục quốc lộ 20 và quốc lộ 55, kết nối trực tiếp với Thành Phố HCM và Phan Thiết. Đây là tuyến con đường quan trọng tạo cơ hội để phát triển đồng thời du lịch & kinh tế. trong thời gian sắp tới, khi tuyến con đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương coi như hoàn tất, chúng ta sẽ chỉ phải mất khoảng 2 giờ đồng hồ để đi từ Bảo Lộc về TP Hồ Chí Minh.

bds Bảo Lộc sẽ ra sao khi thị trường được giải cứu 3

Hưởng lợi trực tiếp từ 2 tuyến đường này, Khu dân cư Chợ Lộc Đức liền kề TP. Bảo Lộc hiện đang là tâm điểm thu hút giới đầu tư. Ngoài lợi thế về hạ tầng như nói trên, dự án còn thuộc phân khúc bất động sản gần chợ đầy tiềm năng. Sở hữu sản phẩm tại đây, chủ sở hữu có thể cho thuê, tự buôn bán, kinh doanh hoặc để an cư đều rất lý tưởng.

Chỉ từ 700 triệu/nền, tương đương 5 – 6 triệu/m2 và 180 triệu/ki ốt chợ tiềm năng, sản phẩm KDC Chợ Lộc Đức được đánh giá là đất nền Bảo Lộc giá rẻ nhà đầu tư không nên bỏ lỡ ngay khi thị trường được “giải cứu”.