Tiềm năng của đất Bảo Lâm có thật hay không hay hiện đang bị tô vẽ, quảng cáo quá đà? 03 yếu tố dưới đây sẽ giúp anh/chị nhận diện được tiềm năng của mảnh đất này một cách chính xác nhất.

Ở bài viết Huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng): Toàn bộ thông tin đầy đủ nhất đã đề cập chi tiết các thông tin cần biết về huyện này. Bạn đọc nên xem lại để nắm được thông tin tổng quan để có cái nhìn sơ bộ, từ đó dễ dàng đánh giá về tiềm năng của mảnh đất này hơn.

03 yếu tố chứng minh tiềm năng đất Bảo Lâm, Lâm Đồng

Khí hậu, cảnh quan phù hợp để an cư, nghỉ dưỡng

Đối với xu hướng “bỏ phố về vườn” hay “second home” thì Tp. Bảo Lộc cùng huyện Bảo Lâm là những cái tên sáng giá lọt vào tầm ngắm của nhiều người. Không phải ngẫu nhiên mà một mảnh đất xa xôi tận Tây Nguyên lại thu hút hàng loạt cư dân hiện đại tại Tp. HCM và Hà Nội lựa chọn để an cư hoặc nghỉ dưỡng.

Huyện Bảo Lâm, với lợi thế nằm trên cao nguyên Di Linh có độ cao 900m so với mực nước biển, khí hậu ôn hòa quanh năm, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, cảnh sắc có phần hoang sơ,… dĩ nhiên sẽ trở thành mục tiêu săn lùng. Đây không phải hiện tượng mới mẻ, mà cách đây cả trăm năm về trước mảnh đất này vốn đã là lựa chọn của người Pháp khi tìm kiếm vùng đất để nghỉ dưỡng.

Đón đầu xu hướng của người mua thực, giới đầu tư đã tiến hành thu gom đất Bảo Lâm với số lượng lớn. Người thì mua để thực hiện dự án, người thì mua đất để dành đợi khi được giá sẽ bán lại. Cứ như vậy, thị trường nhà đất Bảo Lâm nóng sốt lên từng ngày, tỷ lệ thuận với nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân.

Tiềm năng của đất Bảo Lâm 2

Hạ tầng không ngừng được đầu tư và hoàn thiện

Ở mọi thị trường, sự hoàn thiện của hạ tầng luôn song hành cùng sự phát triển của bất động sản. Ở đâu có hạ tầng được đầu tư, ở đó bất động sản mặc định có giá trị và sẽ tăng giá trị theo thời gian.

Tại Bảo Lâm, hạ tầng đã sớm được chính quyền quan tâm và đầu tư. Bên cạnh các tuyến giao thông nội thành hoàn chỉnh thì huyện còn được đầu tư các tuyến đường liên tỉnh quan trọng. Đáng kể đến nhất là dự án cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – con đường kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ với Tây Nguyên đang được thi công.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài 200,3km, điểm đầu nối với cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây và điểm cuối nối đoạn Liên Khương – Prenn tại nút giao sân bay Liên Khương. Dự án khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp. HCM lên Lâm Đồng còn 2 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, hàng loạt các tuyến đường khác đang được đầu tư xây dựng hoặc nâng cấp cũng là yếu tố làm làm tăng sự kết nối giữa huyện Bảo Lâm với khu vực khác, như là:

  • Nút giao thông kết nối Dầu Giây – Đà Lạt
  • Xây dựng đường Trường Sơn Đông
  • Nâng cấp Quốc lộ 20, Quốc lộ 55
  • Đầu tư tuyến đường sắt Đắk Nông – Lâm Đồng – Bình Thuận

UBND huyện Bảo Lâm xác định, các dự án công trình xây dựng mang tính chiến lược chính là động lực để huyện phát huy lợi thế tiềm năng và nguồn lực, vì vậy huyện không ngừng đầu tư và kêu gọi đầu tư. Hạ tầng tác động đến BĐS Bảo Lâm, khi hạ tầng giao thông được đầu tư cũng đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản luôn trong tình trạng sốt nóng.

Giá đất Bảo Lâm còn rẻ, nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

So với giá đất Tp. Bảo Lộc hay giá đất Tp. Đà Lạt, huyện Bảo Lâm hiện đang sở hữu một mức giá khá rẻ. Cụ thể, đất nông nghiệp hiện đang dao động trong khoảng vài trăm nghìn cho 1 km2. Đất thổ cư tùy vào từng vị trí mà giá đất có thể từ 1 – 6,5 triệu/m2. Rõ ràng đây là con số quá rẻ cho một khu vực nhiều tiềm năng như huyện Bảo Lâm.

Hiện nay, nhân lúc giá đất còn rẻ và dồi dào, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm và thu mua đất Bảo Lâm với số lượng lớn. Chỉ cần tài chính từ 1 – 5 tỷ là có thể mua đất nông nghiệp Bảo Lâm với diện tích từ 1000 – 5000 m2, loại đất này thường được các “ông lớn” mua để triển khai dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng. Hoặc từ 500 triệu đến 1 tỷ có thể mua đất thổ cư Bảo Lâm với diện tích khoảng 100 – 150 m2, loại đất này phù hợp với những người có nhu cầu “bỏ phố về vườn” tìm mua để xây nhà vườn an cư, nghỉ dưỡng.

Định hướng phát triển tại Đồ án Quy hoạch chung Tp. Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 thì Tp. Bảo Lộc sẽ được mở rộng không gian đô thị lên 597km2. Theo đó, 5 xã của Bảo Lâm sẽ sáp nhập trở thành Tp. Bảo Lộc (xã Lộc An, xã Lộc Tân, xã Lộc Thành, xã Tân Lạc và xã Lộc Nam). Lúc này, giá đất ở những khu vực này sẽ không còn giá đất của các huyện nữa mà sẽ trở thành giá đất thành phố với mức tính cao hơn nhiều lần.

03 khu vực nhà đất Bảo Lâm, Lâm Đồng nên mua nhất

Tiềm năng của đất Bảo Lâm 3

Đất Bảo Lâm, Lâm Đồng tiềm năng là có thật. Tuy nhiên, không phải mọi khu vực trên địa bàn huyện Bảo Lâm đều tiềm năng để nhà đầu tư “chọn bừa” và xuống tiền. Muốn phát triển và sinh lợi thì cần tham khảo, cân nhắc lựa chọn những khu vực sau đây:

  • Khu vực trung tâm: Khu vực trung tâm huyện Bảo Lâm có kinh tế – dịch vụ phát triển, hệ thống giao thông thuận tiện, đầy đủ các tiện ích thiết yếu,… phù hợp với mọi nhu cầu từ an cư cho đến đầu tư.
  • Khu vực vùng núi: Trái lại với khu trung tâm, vùng núi sẽ không có nhiều tiện ích sống, dân cư cũng thưa thớt,… Tuy nhiên, vùng núi có cảnh sắc thiên nhiên phù hợp để nghỉ dưỡng và phát triển các loại hình nghỉ dưỡng. Hiện nay, rất nhiều “ông lớn” lựa chọn những mảnh đất rộng gần núi hoặc trên núi để triển khai các dự án nghỉ dưỡng, điều này giúp cho đất Bảo Lâm dù vùng núi cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.
  • Khu vực đón đầu xu hướng: Ở những khu vực như mở rộng đô thị, đầu tư hạ tầng, triển khai dự án,… sẽ là những nơi dễ xảy ra “sốt đất”. Nếu muốn “lướt sóng” thì đây là khu vực phù hợp nhất mang đến khả năng sinh lợi tức thì. Ở thời điểm hiện tại thì đất dọc tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và đất ở những xã nằm trong định hướng sáp nhập với Tp. Bảo Lộc sẽ là những khu vực phù hợp để đầu tư đón đầu xu hướng.

Ngoài ra, đất thuộc các dự án ở Bảo Lâm cũng là một gợi ý đáng cân nhắc. Đất dự án thường được triển khai ở những vị trí đẹp, hạ tầng giao thông thuận lợi, được quy hoạch bài bản, tích hợp nhiều tiện ích và được thiết kế hiện đại,… sẽ là những yếu tố phù hợp để lựa chọn an cư hoặc đầu tư.

Điển hình như Khu dân cư Chợ Lộc Đức được triển khai ngay chợ, mang đến sự thuận lợi cho kinh doanh và an cư. Chỉ từ 700 triệu/nền, đất nền KDC Chợ Lộc Đức hiện đang là “miếng mồi ngon” được các nhà đầu tư “săn đón” tại Bảo Lâm. Toàn bộ nền đất đã có sổ hồng riêng, sẵn sàng sang tên công chứng ngay. Đặc biệt, ngân hàng hỗ trợ 70% giá trị sản phẩm khi mua đất nền thuộc dự án này.

Sự có mặt của nhiều dự án trên địa bàn cũng chính là yếu tố cho thấy tiềm năng của đất Bảo Lâm là hoàn toàn có thật chứ không phải tin đồn hay bị thổi phồng. “Đất lành chim đậu” chính là quy luật bao đời nay luôn diễn ra ở mọi thị trường không riêng gì Bảo Lâm.