Cập nhật tiến độ thực hiện các dự án lớn trên địa bàn Bảo Lộc và một số khu lực lân cận. Phần lớn đều là các dự án có tác động tích cực đến nguồn cung bất động sản, thúc đẩy phát triển thương mại – dịch vụ cho thành phố.

UBND TP Bảo Lộc cho biết, sau khi Nghị quyết về phương án đầu tư Dự án đường bộ cao tốc đoạn Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) – thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) được HĐND tỉnh thông qua, cũng như đồ án quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2040 đang được Sở Xây dựng hoàn thiện trình UBND tỉnh phê duyệt thì nhìn chung tình hình thị trường bất động sản Bảo Lộc từ đầu năm 2021 đến nay có chiều hướng diễn biến tích cực.

Các dự án tích cực triển khai để theo kịp kế hoạch

Dự án Quy hoạch một phần khu dân cư khu công nghiệp Lộc Sơn (giai đoạn 2) tại phường Lộc Sơn về cơ bản đã hoàn thiện hạ tầng, một số người dân đã nhận đất tái định cư và tiến hành xây dựng nhà ở.

Đối với dự án khu nhà ở cho cán bộ tập đoàn than khoáng sản Vinacomin tại Phường I, nhà đầu tư đã xây dựng hoàn thiện dãy nhà liên kế phố mặt đường Bùi Thị Xuân và Lý Thường Kiệt bàn giao cho người mua.

Riêng dự án khu dân cư tổ dân phố 6B phường Lộc Sơn, hiện phần hạ tầng kỹ thuật đã thi công hoàn thiện.

Tiến độ các dự án tại Bảo Lộc 2023-1

Ngoài ra, dự án khu dân cư số 04 đường Đinh Tiên Hoàng tại Phường 2, hiện nhà đầu tư đã tiến hành thi công hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật, hoàn thiện dãy nhà liên kế xây dựng theo thiết kế đô thị đã phê duyệt.

Dự án khu dân cư đường Lý Thường Kiệt nối dài tại phường Lộc Phát (Licogi16), nhà đầu tư hiện đã cơ bản hoàn thành đầu tư phần hạ tầng kỹ thuật; dự án nhà ở đường Nguyễn Công Trứ khu CH1, Khu CH2 thuộc quy hoạch chi tiết tiểu khu Bắc Hà Giang giai đoạn 2 hiện đã xây hoàn thiện phần thô dãy nhà liên kế phố và bàn giao cho người mua.

Dự án khu thương mại dịch vụ kết hợp với nhà ở Phương Nam hiện đã xây hoàn thiện phần thô dãy nhà; Dự án khu dân cư hẻm đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2 (cạnh Siêu thị Copmax Bảo Lộc) hiện đã xây dựng xong phần móng các khối nhà; dự án khu dân cư BeaCon tại ngã tư Nguyễn Tuân – Quốc Lộ 20 hiện đã xây dựng hoàn thiện, bàn giao cho người mua.

Nhiều dự án lân cận đủ điều kiện mở bán, pháp lý hoàn thiện

Khá nhiều dự án thuộc nhóm đất nền Bảo Lộc giá rẻ được mở bán từ cuối năm 2022 cho đến nay. Một số nằm trong địa bàn thành phố, số khác lại thuộc các vùng lân cận, những cái tên nổi bật phần đa thuộc đất nền Bảo Lâm, nhất là ở các xã Lộc Đức, Lộc An.

Tiến độ các dự án tại Bảo Lộc 2023-2

Sau khi có kế hoạch sáp nhập các xã của Bảo Lâm vào Tp. Bảo Lộc thì khu vực này cũng nhanh chóng được quan tâm, thậm chí không thua kém gì về nguồn cung, chất lượng. Trong khi đó, mức giá lại có sức cạnh tranh hơn hẳn. Đáng chú ý là các dự án có pháp lý hoàn thiện chiếm ưu thế, hầu hết đều có sổ riêng. Đặc biệt, gần đây, dự án Chợ Lộc Đức cho ra mắt các kiot và nền đất full thổ cư, đủ điều kiện mua bán theo luật định nhưng chỉ 5 – 6 triệu/m2.

Bảo Lộc tạo đà cho các thị trường ven đó có cơ hội bứt phá, nhưng cũng được hưởng lợi ngược lại bởi tốc độ phát triển ở các thị trường này quá ấn tượng. Giai đoạn tới, những dự án cũ sẽ được đẩy nhanh tiến độ, nhiều dự án mới cũng sẽ tranh thủ gia nhập đường đua. Nhiều dự đoán cho thấy, tầm nửa cuối năm, nhà đất Bảo Lộc sẽ có những sự “thăng hoa”.