Đất nền Bảo Lộc là dòng sản phẩm đang được giới đầu tư ưa chuộng và trở thành một trong các loại hình thu hút đầu tư hiệu quả nhất hiện nay.

Vậy làm sao để tìm kiếm và đầu tư một nền đất đảm bảo tính an toàn pháp lý, tính thanh khoản cao và mang đến nguồn lợi nhuận lớn cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 4 kinh nghiệm cần thiết trước khi “xuống tiền” đầu tư.

Dự án đất nền phải đảm bảo tính an toàn về pháp lý

Mua bán đất nền Bảo Lộc hay những khu vực khác trước tiên cần phải có hợp đồng mua bán và để đảm bảo quyền lợi về pháp lý, tính an toàn trong giao dịch thì cần lưu ý đến các vấn đề sau:

+ Thỏa thuận giá mua bán đất.

+ Xác định rõ thời hạn bàn giao đất.

+ Chất lượng công trình bàn giao: loại vật liệu, nội ngoại thất, điều kiện bàn giao chi tiết.

+ Thỏa thuận giá quản lý, dịch vụ, điện nước, đơn vị quản lý vận hành khi đưa vào sử dụng kinh doanh.

+ Thỏa thuận và quy định và điều khoản điều kiện khi triển khai xây dựng nhà trên nền đất đó.

+ Vấn đề công chứng hợp đồng mua bán: nếu mua bán từ chủ đầu tư, đơn vị có chức năng phân phối bất động sản hợp pháp thì không phải công chứng. Nếu là mua đất của tư nhân thì cần phải có công chứng. Nhưng tốt hơn hết bạn không cần phải biết là hợp đồng có bắt buộc công chứng hay không mà nên đảm bảo tối ưu pháp lý hợp đồng bằng cách công chứng hợp đồng đầy đủ.

Đầu tư nhà đất Bảo Lộc có hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng đây là những yếu tố cơ bản, cần thiết nhất mà nhà đầu tư cần lưu ý để dự án có thể sinh lời trong tương lai, nhà đầu tư đạt được lợi nhuận mong muốn.

Tiềm năng kinh doanh đầu tư đất nền được đánh giá cao và sẽ phụ thuộc vào vị trí và cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh sao cho phù hợp với sức cạnh tranh và nhu cầu của cư dân tại đây. Tuy nhiên giới chuyên gia xác định giá trung bình tỷ suất lợi nhuận có thể đạt được từ 8 đến 12%, cao hơn so với dòng sản phẩm chung cư thương mại và đặc biệt sẽ có tính gia tăng tốt hơn nhờ vị trí và dân cư ngày một tăng.

TOP #3 kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc sinh lời “cực cao” cho nhà đầu tư-3

Đề phòng rủi ro khi đầu tư đất nền Bảo Lộc

Trong loại hình đầu tư nào, ngoài tính đến lợi nhuận sẽ đạt được, nhà đầu tư nên lường trước những rủi ro có thể xảy ra để hạn chế và phòng tránh. Những rủi ro khi mua đất nền mà người mua cần lưu ý tránh gặp phải là:

+ Giá trị thực và yếu tố thanh khoản.

+ Lưu ý về thời hạn sử dụng: Vấn đề thời hạn đối với nhà đầu tư mua bán đất nền sinh lời thường sẽ là sở hữu vĩnh viễn, tuy nhiên nếu là nhà đầu tư lướt sóng thì rất có thể đây là vấn đề cần phải quan tâm. Trong trường hợp này cần tìm hiểu kỹ về pháp lý của nền đất đó hoặc có thể tìm hiểu về cam kết của chủ đầu tư.

+ Bên cạnh đó, đối với những dự án đất nền đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng và chưa bàn giao thì chắc chắn rủi ro về tiến độ bàn giao cũng là vấn đề cần cân nhắc kỹ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc, kế hoạch đầu tư sinh lời, cơ hội mua bán.

TOP #3 kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc sinh lời “cực cao” cho nhà đầu tư-3

Chọn mua sản phẩm có khả năng thanh khoản cao

Đầu tư bất động sản để ở và bất động sản sinh lời là 2 khái niệm khác nhau, để một dự án đem lại khả năng sinh lời cho vốn đầu tư bỏ ra, điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần quan tâm là dự án có khả năng thanh khoản số vốn bỏ ra trong bao lâu.

Đất nền sở hữu vị trí đắc địa sẽ giúp cho nhà đầu tư thu được nguồn lợi nhuận cao. Ngoài ra, với việc dự án nằm ở khu vực đẹp, đông người qua lại là thế thuận phong cho những ai có nhu cầu mua kinh doanh buôn bán hay xây nhà để ở. Đặc biệt, lựa chọn những dự án nằm ở mặt tiền, trục đường lớn, giao thông di chuyển thuận tiện,… sẽ là yếu tố quan trọng thúc đẩy tiềm năng sinh lời bền vững.

Một trong những dự án nổi bật đang nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư nhiều nhất của thị trường địa ốc Bảo Lộc đó chính là Khu dân cư Chợ Lộc Đức. Đây được xem là dự án bất động sản chợ hiếm hoi sở hữu đầy đủ giấy tờ pháp lý đảm bảo tính an toàn cho khách mua/ nhà đầu tư. Hiện tại, địa phương đang cho xây dựng phát triển mở rộng cơ sở hạ tầng khi hoàn thiện xong đưa vào vận hành chắc chắn giá bất động sản nơi đây sẽ tăng trưởng cao hơn.

TOP #3 kinh nghiệm đầu tư đất nền Bảo Lộc sinh lời “cực cao” cho nhà đầu tư-3