Xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng mặc dù vẫn đang trên quá trình phát triển nhưng đã sớm cho thấy 04 yếu tố tiềm năng, hứa hẹn nhiều cơ hội lớn trong tương lai, nhất là ở góc độ kinh doanh – đầu tư bất động sản.

Trong giai đoạn trước đây, Lộc Đức là một vùng đất hoang sơ, kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên ngày nay, Lộc Đức hiện lên là một vùng đất trù phù với các vườn cây trái xanh mướt, cảnh quan đường làng ngõ xóm hiện đại, khang trang, đời sống của người dân được nâng cao rõ rệt.

Xã Lộc Đức nằm ở đâu? Kinh tế – xã hội ra sao?

Lộc Đức là xã nằm ở phía Nam của huyện Bảo Lâm, có vị trí như sau:

 • Phía Bắc giáp xã Lộc Ngãi
 • Phía Nam giáp xã Lộc An
 • Phía Đông giáp xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh
 • Phía Tây giáp xã Lộc Ngãi và xã Lộc Thanh (Tp. Bảo Lộc)

Nhìn chung, kinh tế của xã phát triển ổn định, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng cao. Hiện xã đang có cơ cấu kinh tế hợp lý, đáp ứng được nhu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương. Cụ thể:

 • Nông nghiệp tăng bình quân 12 – 14%
 • Thương nghiệp, dịch vụ tăng bình quân 16 – 20%
 • Công nghiệp chế biến tăng bình quân 14 – 18%.
 • Nông nghiệp của xã đang được phát triển theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Nhờ vậy, nâng cao năng suất và sản lượng. Cây trồng chủ lực tại xã Lộc Đức là cafe, chè, xen canh cây ăn quả.

Xã Lộc Đức -1

Văn hóa, xã hội, giáo dục và y tế của xã cũng đạt được nhiều kết quả khả quan:

 • Y tế: Trạm y tế xã Lộc Đức đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho người dân. 100% trẻ em được tiêm chủng theo quy định.
 • Giáo dục: 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Toàn xã có 1 trường THCS, 3 trường tiểu học và 1 trường mầm non.
 • Văn hóa, xã hội: 100% hộ gia đình sử dụng điện và có điện thoại. 100% thôn phát động xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa.

Với các thành tích đạt được, xã Lộc Đức đạt xã nông thôn mới vào năm 2016. Hiện xã đang phấn đấu cố gắng để đáp ứng các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu.

04 yếu tố đưa Lộc Đức thành cái tên được chú ý

Tiềm năng phát triển về dài hạn

Xã Lộc Đức có vị trí liền kề Tp. Bảo Lộc, cộng với điều kiện tự nhiên phù hợp để sản xuất và sinh sống, xã Lộc Đức trở thành cái tên được nhiều người chú ý khi tìm kiếm khu vực để đầu tư. Đặc biệt là giới đầu tư bất động sản thì Lộc Đức chính là mảnh đất hứa mang đến nhiều giá trị lâu dài và bền vững. Đồng thời, theo định hướng quy hoạch Bảo Lâm và Bảo Lộc thì xã Lộc Đức là một trong các địa phương được hưởng lợi khá nhiều cũng như sẽ nắm giữ không ít vai trò quan trọng đối với kinh tế – văn hóa – xã hội.

Quỹ đất rộng và giá đất rẻ

Lộc Đức chưa có nhiều các dự án hạ tầng, bất động sản, mật độ dân số ở mức thấp nên quỹ đất tại đây khá dồi dào, nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư. Nhất là khi quỹ đất Tp. Bảo Lộc và Đà Lạt ngày càng khan hiếm và đắt đỏ thì huyện Bảo Lâm nói chung và xã Lộc Đức nói riêng sẽ trở thành khu vực sáng giá được lựa chọn.

Hiện nay, giá đất tại xã Lộc Đức chỉ dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. So với mặt bằng giá chung ở huyện Bảo Lâm (dao động trong khoảng 5 – 10 triệu đồng/m2) thì giá đất tại xã Lộc Đức hiện đang ở mức rẻ, dễ đầu tư.

Vì đang thiếu nguồn cung nên các dự án tại Lộc Đức rất nhanh chóng có được sự quan tâm của người mua, bao gồm cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư “đón sóng”. Đơn cử như một vài cái tên gần đây: Lộc Đức Alpha Hill, Da Naur Villas & Homestay,… và cũng khá nóng là Khu dân cư chợ Lộc Đức. Đây là dự án đã có quy hoạch 1/500, pháp lý đầy đủ và đặc biệt là 100% thổ cư. Trong khi đó, giá bán ra chỉ 5 – 6 triệu/m2, một mức giá lý tưởng cho nhiều cơ hội lớn trong tương lai.

Xã Lộc Đức - 2

Phù hợp nghỉ dưỡng

Thời tiết ôn hòa, thổ nhưỡng phì nhiêu kết hợp với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn là những yếu tố giúp cho Lộc Đức trở thành mảnh đất lý tưởng để nghỉ dưỡng, phù hợp với xu hướng “bỏ phố về vườn” hiện nay.

Định hướng phát triển

Xã Lộc Đức được định hướng phát triển là tiểu vùng 2 (gồm xã Lộc Đức, Lộc An và Tân Lạc). Nhiệm vụ của tiểu vùng này là tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao; công nghiệp chế biến ngắn với vùng nguyên liệu chè, cafe; phát triển dịch vụ nghỉ ngơi, dừng chân mua sắm, phục vụ các tour du lịch trên tuyến Quốc lộ 20.

Xã Lộc Đức thời điểm này có thể chưa có vị thế quá ấn tượng tại bất động sản Lâm Đồng nhưng tiềm năng đã được thừa nhận. Nơi đây chỉ cần thêm một khoảng thời gian nữa để hoàn thiện và vươn mình cạnh tranh, trở thành top các khu vực đáng xuống tiền tại Bảo Lâm nói riêng, Lâm Đồng nói chung.