Theo quy hoạch, dự án hồ Đắk Long Thượng của Novaland giáp với xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm ở phía Bắc, mang đến nhiều cơ hội phát triển cho địa phương này.

Thông tin quy hoạch dự án hồ Đắk Long Thượng

Trong phạm vi nghiên cứu dự án hồ Đăk Long Thượng khoảng 32.434 ha của Novaland, phần diện tích khoảng 2.160 ha thuộc phường Lộc Phát, xã Lộc Thanh và xã Lộc Nga (TP Bảo Lộc).

UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) vừa có công văn gửi CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) về việc xác định phạm vi, ranh giới và lập ý tưởng quy hoạch dự án của Công ty.

Theo đó, diện tích nghiên cứu khoảng 2.160 ha tại phường Lộc Phát, xã Lộc Thanh và xã Lộc Nga.  Ranh giới cụ thể có phía Đông giáp xã Lộc An, huyện Bảo Lâm; phía Bắc giáp xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm; phía Nam giáp Quốc lộ 20; phía Tây Giáp đường Lê Lợi và đất khu dân cư hiện hữu.

dự án hồ Đắk Long Thượng 2

Cũng theo UBND TP Bảo Lộc, trong phạm vi ranh giới đề xuất của Novaland hiện đang có một phần diện tích do Tổng Công ty phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đề xuất tài trợ lập quy hoạch phân khu và nghiên cứu đầu tư khu đô thị sinh thái tại xã Lộc Thanh.

Tuy nhiên ngày 09/12/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản số 9958 về việc tạm thời thời chưa xem xét tài trợ kinh phí nghiên cứu, lập quy hoạch, đầu tư dự án khu đô thị trên địa bàn TP Bảo Lộc và vùng phụ cận, trong đó có HUD.

Vì vậy, trường hợp trong thời gian lập ý tưởng quy hoạch nếu HUD được UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho tài trợ quy hoạch thì đề nghị Novaland phối hợp với HUD để triển khai đảm bảo tính đồng bộ của phương án ý tưởng quy hoạch tại khu vực.

Trước đó, ngày 22/2/2022, Novaland đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng xin chủ trương khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch và báo cáo đề xuất đầu tư dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Theo đề xuất của Novaland, doanh nghiệp sẽ đầu tư xây dựng một khu đô thị phức hợp trên diện tích 30.000 ha, bao gồm nhà ở, biệt thự du lịch, trung tâm thương mại, trường học, công viên cây xanh,…

Này 27/4, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn chấp thuận chủ trương cho Novaland nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại khu vực hồ Đắk Long Thượng thuộc huyện Bảo Lâm và một phần phường Lộc Phát, phường 01, TP Bảo Lộc.

Đến ngày 5/5, Novaland tiếp tục có công văn về việc xác định phạm vi, ranh giới và lập ý tưởng quy hoạch dự án hồ Đăk Long Thượng tại huyện Bảo Lâm.

Theo đó, Tập đoàn này đề xuất cụ thể phạm vi nghiên cứu dự án hồ Đăk Long Thượng khoảng 32.434 ha. Trong đó, một phần thuộc TP Bảo Lộc với diện tích khoảng 2.160 ha, một phần thuộc huyện Bảo Lâm với diện tích 30.274 ha.

Tác động của dự án hồ Đắk Long Thượng đến BĐS Lộc Đức

dự án hồ Đắk Long Thượng 3

Mặc dù chưa được triển khai trên thực tế nhưng thông tin quy hoạch dự án hồ Đắk Long Thượng đã tác động mạnh mẽ đến bất động sản xã Lộc Đức nói riêng và toàn bộ nhà đất ở khu vực lân cận nói chung.

Kể từ khi thông tin về dự án được công khai thì nhà đất Lộc Đức đã bắt đầu được giới đầu tư chú ý đến. Từ một huyện nằm phía Đông của huyện Bảo Lâm ít được biết đến, thì nay xã Lộc Đức đã trở thành tâm điểm được nhiều người dòm ngó.

Nhiều dự án đã được triển khai trên địa bàn chính là minh chứng cho thấy sức hút của mảnh đất này. Nổi bật trong đó có Khu dân cư Chợ Lộc Đức hiện đang là điểm sáng thu hút giới đầu tư. Không chỉ là nơi an cư lý tưởng, dự án còn là nơi đầu tư cho thuê, kinh doanh vô cùng hấp dẫn. Lợi thế gần chợ đông đúc, dù buôn bán, sinh sống hay đầu tư sinh lời cũng nhiều hứa hẹn.

Giá nhà đất Lộc Đức đã tăng mạnh kể từ khi dự án hồ Đắk Long Thượng của Novaland được lập quy hoạch, mức tăng trung bình từ 15 – 20%. Dự đoán, giá đất còn tăng mạnh hơn nữa khi dự án được đưa vào triển khai trên thực tế.