Bảo Lộc là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch và nông nghiệp cao của tỉnh Lâm Đồng. Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu mát mẻ quanh năm, cùng với sự đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, Bảo Lộc đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người dân Sài Gòn.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Lâm Đồng, trong quý I/2021, giá đất nền tại Bảo Lộc đã tăng khoảng 30-40% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, so với các khu vực lân cận như Đà Lạt hay Phan Thiết, giá đất Bảo Lộc vẫn còn khá thấp và hấp dẫn. Hiện nay, có thể tìm thấy những lô đất có diện tích từ 100-200m2, giá chỉ từ 600-800 triệu đồng, cách trung tâm thành phố khoảng 10-15km.

Bảo Lộc: đón “cơn bão” đầu tư đổ bộ từ hạ tầng

Nhiều người dân tại TP.HCM đã đổ xô lên thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng để mua đất giá “bình dân” trong thời gian qua.

Bộ Giao thông Vận tải đang xem xét báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú (tỉnh Đồng Nai). Đây là một trong ba dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương (Đồng Nai đến Lâm Đồng).

Dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú có điểm đầu giao với quốc lộ 1 tại km 1829+500, trùng với điểm cuối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2,7 km về phía Bắc (tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai); điểm cuối tại km59+594, giao cắt quốc lộ 20 tại km69+400 (xã Phú Trung, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Tuyến đường dài khoảng 59 km, quy mô 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 100 km/h. Tổng mức đầu tư giai đoạn một là 6.619 tỷ đồng.

Dù dự án chỉ đang trong giai đoạn nghiên cứu tiền khả thi nhưng nhiều người dân tại TP.HCM đã lên thành phố Bảo Lộc để mua đất “đón” cao tốc.

Bảo Lộc hút giới đầu tư Sài Gòn với đất nền giá rẻ-1

Chị Nguyễn Thị Vân (ngụ quận Phú Nhuận) cho biết, hai vợ chồng chị tích góp được 800 triệu đồng và quyết định đầu tư đất nền ở thành phố Bảo Lộc.

Theo chị Vân, Bảo Lộc chỉ cách TPHCM khoảng 200km nên việc di chuyển cũng không mất quá nhiều thời gian nếu có đường cao tốc.

“Chúng tôi quyết định mua 1 miếng đất ở thành phố Bảo Lộc vì cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sắp được triển khai những giai đoạn tiếp theo. Hạ tầng, đường xá phát triển sẽ giúp bất động sản có thêm nhiều cơ hội”, chị Vân nói.

Theo chị Vân, giá đất thành phố Bảo Lộc đang còn khá rẻ so với các địa phương khác lân cận TP.HCM. Đất nền giá trên dưới 800 triệu đồng/lô còn khá nhiều. Hơn nữa, phân khúc đất giá rẻ dưới 1 tỷ đồng sẽ có thanh khoản cao hơn những phân khúc đất đắt tiền.

Cũng theo chị Vân, việc rời thành phố về những nơi yên tĩnh sinh sống cũng đang là xu hướng của nhiều người, chị cũng không phải là một ngoại lệ. Đó cũng là lý do chị muốn đầu tư bđs Bảo Lộc.

Anh Trần Văn Thành (quận 3) cho biết, anh cũng vừa mua một miếng đất diện tích 100m2 tại Bảo Lộc với giá 870 triệu đồng. Lô đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) theo quy định.

“Hiện nay, với khoản tiền 800 – 900 triệu đồng thì không thể mua đất nền có sổ  tại TP.HCM hay thậm chí là những khu vực giáp ranh TP.HCM như TP Biên Hòa (Đồng Nai), TP Dĩ An (Bình Dương) hay thị trấn Bến Lức (Long An)… Trong khi đó, Bảo Lộc lại là khu vực rất có tiềm năng phát triển”, anh Thành nói.

Ghi nhận của PV Dân trí, các nhà đầu tư tại TP.HCM vẫn đang “săn” đất nền Bảo Lộc khá ráo riết trong những ngày qua. Các khu vực như phường 2, xã Lộc Tân, xã Đambri, xã Lộc Châu, xã Lộc Phát… được nhà đầu tư quan tâm nhất. Những lô đất có giá từ 800 triệu đồng – 1 tỷ đồng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư.

Theo ông Phan Công Chánh, chuyên gia bất động sản cá nhân, việc người dân đi tìm kiếm đất nền giá rẻ ở những khu vực xa TP.HCM là điều hoàn toàn hợp lý. Bởi, khu vực TPHCM và các khu vực giáp ranh thành phố giá đất đã quá cao, không phải ai cũng đủ tài chính để đầu tư.

“Đất nền để ở có pháp lý rõ ràng tại TP.HCM và các địa bàn giáp ranh đã ở mức trên dưới 2 tỷ đồng/nền. Chính vì vậy, người dân đang có xu hướng đi xa TPHCM hơn 35 – 50 km để mua đất vừa túi tiền. Thậm chí, đất cách thành phố hàng trăm km như Lâm Đồng vẫn có nhu cầu mua cao”, ông Chánh nói.

Theo ông Chánh, khi mua đất ở xa TP.HCM thì người dân cần chú ý đến hai vấn đề đó là pháp lý và thanh khoản. Bởi, việc bán lại đất cho người khác là tương đối khó khăn hơn so với những khu vực đã đông đúc.

Ngoài ra, nhà đầu tư nên có tầm nhìn dài hạn cho việc đầu tư của mình. Tầm nhìn nên từ 3 – 5 năm thay vì lướt sóng trong vòng 12 tháng. Bởi, việc lướt sóng là tương đối không khả thi trong thời buổi kinh tế như hiện nay.

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã kiến nghị Bộ Kế hoạch Đầu tư thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) – Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây là dự án thứ hai thuộc Dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.

Bảo Lộc hút giới đầu tư Sài Gòn với đất nền giá rẻ-2

Theo nghiên cứu tiền khả thi, tuyến đường dài 67 km, đi qua huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) khoảng 11 km và tỉnh Lâm Đồng khoảng 56 km. Điểm đầu kết nối với dự án cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, điểm cuối tại km126, giao với đường Nguyễn Văn Cừ (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Dự án có quy mô nền đường rộng 22m với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, dải an toàn, dài phân cách. Giai đoạn một đến năm 2025, đầu tư nền đường rộng 13,5 m với 2 làn xe, giai đoạn 2 sẽ mở rộng đường 22m với 4 làn xe. Tổng mức đầu tư sơ bộ giai đoạn một khoảng 16.408 tỷ đồng. Trong đó, vốn nhà nước và địa phương là 6.500 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư huy động là 9.908 tỷ đồng.

Chợ Lộc Đức: dự án khu chợ mới tiềm năng bên hông Bảo Lộc

Bảo Lộc là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch và nông nghiệp cao của tỉnh Lâm Đồng. Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu mát mẻ quanh năm, cùng với sự đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, Bảo Lộc đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và người dân Sài Gòn.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Lâm Đồng, trong quý I/2021, giá đất nền tại Bảo Lộc đã tăng khoảng 30-40% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, so với các khu vực lân cận như Đà Lạt hay Phan Thiết, giá đất Bảo Lộc vẫn còn khá thấp và hấp dẫn. Hiện nay, có thể tìm thấy những lô đất có diện tích từ 100-200m2, giá chỉ từ 600-800 triệu đồng, cách trung tâm thành phố khoảng 10-15km.

Đánh vào phân khúc khan hiếm nguồn cung, sản phẩm dự án Chợ Lộc Đức đang trở thành “mồi ngon” của giới đầu tư sành sỏi. Dự án có quy mô hơn 8 ha, nằm ngã 5 chợ Lộc Đức, liền kề với cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và Quốc lộ 20, thuận tiện cho việc kết nối vùng và giao thương. Mở bán ra thị trường 122 ki ốt kinh doanh và 200 lô đất nền mặt tiền chợ, trước thông tin mở rộng TP. Bảo Lộc, Chợ Lộc Đức có thể xem là dự án đón đầu. Trong 2 – 5 năm tới, đây sẽ là khu vực kinh doanh mua bán sầm uất, tâm điểm kết nối trọng điểm của địa phương. Chợ Lộc Đức có vị trí đắc địa, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 2 km, Chợ Lộc Đức hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho người dân địa phương và du khách.

Bảo Lộc hút giới đầu tư Sài Gòn với đất nền giá rẻ-3

Dự án còn có tiềm năng phát triển lâu dài nhờ sức bật hạ tầng và chính sách thu hút đầu tư của TP. Bảo Lộc. Đây là sản phẩm phù hợp cho những ai muốn mua để dành, kinh doanh hoặc đầu tư cho thuê. Với giá bán chỉ từ 240 triệu/ki ốt, Chợ Lộc Đức được xem là phân khúc giá rẻ tiềm năng của nhà đất huyện Bảo Lâm.